Giải mã những chiếc bánh Trung thu tiền triệu

Giải mã những chiếc bánh Trung thu tiền triệu

ANTĐ - Đã có rất nhiều người băn khoăn thắc mắc đặt câu hỏi: “Tại sao lại có hộp bánh Trung thu lên đến  chục triệu đồng, trong cái bánh trung thu ấy có gì, có vàng, hay bạc mà đắt đến vậy?”. Ai sẽ mua loại bánh này? Tất nhiên là có người mua thì thị trường mới xuất hiện nhiều đến vậy.  Những loại bánh này đa phần phục vụ khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu biếu tặng. Vậy những loại bánh “chỉ mua biếu, không dám ăn” có khác gì các loại bánh bình dân?
Mở Lễ hội Tam giác mạch: Lòng người nở hoa trên cao nguyên đá

Mở Lễ hội Tam giác mạch: Lòng người nở hoa trên cao nguyên đá

ANTĐ - Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá lại có hình tam giác, vì thế có tên tam giác mạch. Người dân bản địa thường lấy bột của hạt tam giác mạch để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với hạt ngô để nấu rượu tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Vì nhận thấy giá trị thẩm mỹ, văn hóa, du lịch của loài cây lương thực, loài hoa đặc biệt tam giác mạch, nên bắt đầu từ năm nay tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức một lễ hội để tôn vinh hình ảnh loài hoa đặc biệt này. 
Khám phá cung đường hình con sóng

Khám phá cung đường hình con sóng

ANTĐ - Nếu ai muốn khám phá vẻ đẹp của vùng duyên hải Bắc Bộ, có lẽ sẽ chẳng có lựa chọn nào tốt hơn việc bắt đầu hành trình ở một cửa sông. Cửa Ba Lạt, cửa sông chính đã làm nên sự màu mỡ của một vùng đồng bằng rộng lớn, phì nhiêu nơi hạ nguồn của sông Hồng, cũng là nơi đánh dấu điểm bắt đầu của cung đường đê biển dài 72km thuộc tỉnh Nam Định.
Quán quân "Vua đầu bếp Mỹ 2012" sang Việt Nam chấm thi

Quán quân "Vua đầu bếp Mỹ 2012" sang Việt Nam chấm thi

ANTĐ - Mồ côi mẹ từ năm 14 tuổi, Chirine Hà mắc bệnh mất dần thị lực dẫn đến khiếm thị hoàn toàn, song bằng tình yêu và sự am hiểu sâu sắc về ẩm thực, cô đã thành công trong việc quảng bá các món ăn mang hương vị Việt Nam đến bạn bè thế giới. 
Đặc sắc món “mày nhưởng” của người Tày

Đặc sắc món “mày nhưởng” của người Tày

ANTĐ - Trong những hành trình rong ruổi khám phá mọi miền đất nước, có nhiều điều thú vị, hấp dẫn khiến cho những người yêu khám phá, yêu xê dịch không thể nào dừng được bước chân. Những nơi phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, những cảm xúc trước thiên nhiên, cuộc sống khiến cho mỗi hành trình khám phá luôn mới mẻ, cuốn hút. Thậm chí, có những địa danh đã đi - đến biết bao lần mà không vơi bớt đam mê.
Gỏi lá rừng, muối kiến Gia Lai

Gỏi lá rừng, muối kiến Gia Lai

ANTĐ - Tây Nguyên với rừng xanh ngút ngàn để khi dừng chân lại đất Gia Lai, tôi đã được thưởng thức món ăn của rừng: Gỏi lá rừng và muối kiến Krông Pa.
Giúp bé trổ tài nấu nướng

Giúp bé trổ tài nấu nướng

ANTĐ - Để các em nhỏ có cơ hội khám phá những nét độc đáo của nghệ thuật ẩm thực và trổ tài nấu nướng, khách sạn Crowne Plaza West Hà Nội (36 Lê Đức Thọ, Hà Nội) đã mở lớp dạy nấu ăn cho các bé.
Ảnh minh họa

Đại sứ Australia khen quả vải Việt Nam

ANTĐ - Ngày 15-6, ông Hugh Borrowman - Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Thật tuyệt vời khi ăn quả vải Việt Nam, tôi rất vui mừng trước sự kiện thị trường Australia đã mở cửa đón nhận quả vải tươi từ Việt Nam".
Một ngày trên vịnh Vĩnh Hy

Một ngày trên vịnh Vĩnh Hy

ANTĐ - Vịnh Vĩnh Hy nằm phía Đông Bắc tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 42km theo đường Tỉnh lộ 702. Một cách khác là đi từ thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, theo Quốc lộ 1 về phía nam rồi rẽ vào Tỉnh lộ 702 tại ngã ba Cam Thịnh Đông, tiếp tục theo tuyến tỉnh lộ này vào đường Nước Ngọt, con đường mới hoàn thành chạy men theo bờ biển để đến vịnh chỉ gần 40km. Du khách nếu đi theo đường hàng không, xuống sân bay Cam Ranh rồi tiếp tục đi theo tuyến đường này vô cùng thuận tiện và cũng là cung đường có cảnh quan đẹp nhất khi đến vịnh Vĩnh Hy.
ảnh minh họa

Nản!

ANTĐ -  Đi biển, nghiến răng mua mấy con mực bé bằng ba ngón tay cũng đã mất ối tiền. Nào,"gần mực thì bia" mời ông chút hương vị biển.
Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

ANTĐ - Sau khi một số quán “cơm chém” ở khu vực Bến xe Giáp Bát bị dẹp, quán cơm Hương Tuấn ở ngõ 897 đường Giải Phóng lại nổi lên, chủ yếu nhằm vào những người ngoại tỉnh lỡ độ đường.
Đến Ba Đồn ăn “cháo tình duyên”

Đến Ba Đồn ăn “cháo tình duyên”

ANTĐ - Từ Phong Nha xuôi về thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Tôi dừng xe nghỉ chân ở bờ bắc cầu Gianh, cây cầu bắc qua sông Gianh lịch sử, con sông đã từng là giới tuyến chia cắt xứ Đàng Trong - Đàng Ngoài thời Trịnh - Nguyễn. Ghé vào một quán ăn nhỏ vắng vẻ ngay đầu cầu khi đã quá trưa, hàng quán chẳng còn gì. Cô chủ quán thông cảm làm cố cho tôi bát cháo canh. Bát cháo ăn tạm khi cơ nhỡ, ai ngờ cháo canh Ba Đồn lại là đặc sản vùng cửa sông Gianh.

Có một Mỹ Khê  vẫn nguyên nét hoang sơ

Có một Mỹ Khê vẫn nguyên nét hoang sơ

ANTĐ - Dù trùng tên nhưng hoàn toàn không giống như biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng, biển Mỹ Khê - Quảng Ngãi vẫn còn nguyên nét hoang sơ trong không gian biển cả bao la, ngày đêm rì rào sóng vỗ.
Ngọt - ngon măng sặt Yên Bái

Ngọt - ngon măng sặt Yên Bái

ANTĐ - Từ Hà Nội đến Yên Bái giờ không còn xa nữa. Vài năm trước đây, phải đi qua cầu Trung Hà qua Phú Thọ phía huyện Đoan Hùng rồi mới tới được Yên Bái cũng phải mất đến cả nửa ngày. Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai qua cầu Nhật Tân kéo Yên Bái lại gần chỉ có hơn 2 tiếng đồng hồ chạy ô tô. Quãng đường chưa đủ xa và cũng chẳng gần đó cứ văng vẳng câu thơ của hướng dẫn viên du lịch “Nắng rát Lào Cai - Mưa dai Yên Bái” để nói về vùng đất miền núi. Những cơn mưa sau Tết Nguyên đán dai dẳng đến mức não nề, buồn chán hóa ra cũng có tác dụng. Khi mưa vừa dứt, nắng chỉ khẽ bừng lên thì Yên Bái đón chào một mùa măng non mà nổi tiếng nhất là măng sặt.

Kỳ lạ vùng đất bắt sâu làm thức ăn, đồ nhậu

Kỳ lạ vùng đất bắt sâu làm thức ăn, đồ nhậu

ANTĐ - Trong vô vàn món ăn đặc biệt và lạ lùng trên thế giới, ở Việt Nam có một vùng đất mà người ta thường bắt sâu đêm về làm thức ăn tươi. Loài sâu này được coi là đặc sản và chỉ có khách quý mới được mời. Không chỉ làm các món rang, xào, nhiều người con bắt sống sâu ăn ngay tại chỗ.
Mùa rau rừng xứ Lạng

Mùa rau rừng xứ Lạng

ANTĐ - Tháng ba đã qua nhưng vẫn còn sót lại  sắc đỏ của hoa gạo  vương trên những cành cây vươn cao. Vừa đi vừa nhớ đến câu ca dao “Tay cầm bầu rượu nắm nem” mà nghĩ đến rượu Mẫu Sơn nổi tiếng nhâm nhi với nem xứ Lạng. Nhưng thứ mà chúng tôi mong chờ lại là ngọn sau sau chấm mẻ om thịt hộp. Và kết quả là lại được thưởng thức vịt quay với rau rừng.