Gặp đầu bếp bậc thầy, tác giả sách ẩm thực nhỏ nhất thế giới

Gặp đầu bếp bậc thầy, tác giả sách ẩm thực nhỏ nhất thế giới

ANTĐ - Trong một buổi tối ấm cúng và may mắn, tôi được gặp gỡ đầu bếp số 1 của đảo quốc Sri Lanka - Tiến sĩ Pablis Silva, một đại sứ ẩm thực vô cùng nổi tiếng ở đất nước xinh đẹp nằm bên bờ Ấn Độ Dương. Giữa Hà Nội một ngày mưa gió, chúng tôi đã có dịp thưởng thức những món ăn do đích thân ông nấu và trò chuyện về những ấn tượng của ông với Việt Nam. 

Chay và mặn?!

Chay và mặn?!

ANTĐ - Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ nào cũng khuyên nên ăn nhiều rau ít thịt, mình làm theo nhưng ăn rau nhiều thì lại sợ rau phun thuốc sâu, thuốc “tăng phọt”, làm sao bây giờ?

Thả trẻ về đồng quê

Thả trẻ về đồng quê

ANTĐ - Con người ta lạ thế! Hễ có dịp được nghỉ dài ngày lại bồng bế, dắt díu nhau chen chúc, nhồi nhét tàu xe, đổ dồn về những điểm du lịch, những bãi biển đông đặc người. Không còn chỗ chen chân, chỗ thở, nói gì chỗ để tắm, vẫy vùng. Mặt biển trở nên chật hẹp, tù túng không hơn cái ao làng. Dù có sóng, thủy triều và rất nhiều nắng gió cũng khó cuốn trôi đi cái không khí bức bối cùng nỗi bực dọc bị “hành xác”, “chặt chém”…

Món ngon Hà Nội bây giờ phôi pha

Món ngon Hà Nội bây giờ phôi pha

ANTĐ - Một năm cũng phải có đến vài lần, những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội lọt vào top bình chọn của những trang web nổi tiếng thế giới về ẩm thực và du lịch. Không biết có phải vì thế mà gần đây, những tour du lịch ẩm thực phố cổ Hà Nội bỗng trở nên đắt khách. Các món ăn vẫn chỉ là phở, bún chả, nem rán hay bia hơi vỉa hè, nhưng du khách lại thích thú vô cùng vì được ngồi trong một góc nhỏ mà nhìn ra những con phố vừa cổ kính, vừa cũ kỹ.

Của ngon còn một chút này

Của ngon còn một chút này

ANTĐ - Cọ là loại cây phổ biến ở các tỉnh phía Bắc nước ta, trong đó Phú Thọ được coi là “thủ phủ” của cọ. Cọ xưa chỉ để lấy lá lợp nhà, nay lá cọ không được trưng dụng nữa, nhưng cái thứ quả đen bóng lại được coi là đặc sản, là món ngon hiếm có.

Chợ quê giữa khách sạn 5 sao

Chợ quê giữa khách sạn 5 sao

ANTĐ - Diễn ra từ 16h - 20h các ngày 29, 30 và 31-1, một phiên chợ Tết đầy màu sắc sẽ được tổ chức tại khách sạn 5 sao cổ kính nhất Hà Nội - Sofitel Legend Metropole (15 Ngô Quyền, Hà Nội). 

Vừa xem diễn thời trang vừa uống trà

Vừa xem diễn thời trang vừa uống trà

ANTĐ - Một chương trình kết hợp giữa những sắc màu thời trang với hương vị trà chiều cổ điển sẽ được tổ chức tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (1A Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội). 

Ngày Tết mà ăn thịt trâu...

Ngày Tết mà ăn thịt trâu...

ANTĐ - Quán nhà sàn xưa cũ không tên không tuổi, ông chủ quán cũng trạc tuổi “cổ lai hi”, duy có anh con trai tên là Đinh Hơn thì tháo vát nhanh mồm nhanh miệng. Thực khách ngồi trên những chiếc ghế mây tròn cao chừng gang tay, cái ghế tạo cho tư thế ngồi của người ăn hơi chúi về phía trước, rất đúng với cái kiểu “xì xụp” ăn vội của những người nhiều việc, coi ăn uống chỉ là chuyện phụ.

Lang thang Gò Lào, Suối Lốm

Lang thang Gò Lào, Suối Lốm

ANTĐ - Tuyến đường từ Quốc lộ 6 từ xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình, đi Ba Khan, Suối Lốm, Gò Mu, Gò Lào, Phúc Sạn đến ngã ba Đồng Bảng của huyện Mai Châu vốn là một đoạn thuộc đường Quốc lộ 6 cũ, nay không còn được ghi trên nhiều bản đồ đường bộ ở Việt Nam. 

Người Hà Nội sẽ được trải nghiệm "văn hóa miệt vườn"

Người Hà Nội sẽ được trải nghiệm "văn hóa miệt vườn"

ANTĐ - Đây là một trong những nét đặc sắc được giới thiệu trong “Tuần văn hóa – Du lịch đồng bằng sông Cửu Long 2015” tổ chức tại Hà Nội từ ngày 16 đến 19-11 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).
Thưởng thức cà phê nơi địa đầu Tổ quốc

Thưởng thức cà phê nơi địa đầu Tổ quốc

ANTĐ - Chuyện uống cà phê với người Hà Nội lâu nay đã thành thói quen, quen đến mức đối với nhiều người, một cốc cà phê mỗi ngày đã trở thành nhu cầu, thưởng thức cà phê dần được nâng tầm thành văn hóa. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nhâm nhi một cốc cà phê trong không khí se lạnh giữa Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi có những bản người Lô Lô Chải, dưới chân núi Long Sơn hùng vĩ, dưới chân bạn là hoa tam giác mạch trải dài đến ngút tầm mắt trong trùng điệp màu rừng. 
Bánh truyền thống vẫn "đắt hàng"

Bánh truyền thống vẫn "đắt hàng"

ANTĐ - Chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, song đến nay, thị trường bánh Trung thu vẫn thưa vắng khách. Đáng chú ý, các loại bánh được làm theo kiểu hiện đại không còn được nhiều người tiêu dùng yêu thích.