• Những nét đẹp trên chặng đường tìm về mùa lúa chín Tây Bắc

    Những nét đẹp trên chặng đường tìm về mùa lúa chín Tây Bắc

    ANTD.VN -  Mùa lúa chín trên vùng núi cao Tây Bắc mang vẻ đẹp dịu dàng đến thơ mộng, hòa quyện cùng mùi thơm ngào ngạt, tỏa ra từ thân cây lúa trên những thửa ruộng bậc thang, nối tiếp nhau, chạy tít tắp tới tận chân trời. Nhưng, không chỉ có lúa chín, Tây Bắc còn đẹp rực rỡ trong "chiếc áo nhiều màu sắc" khác nhau, làm níu giữ bước chân của bao kẻ lãng du. Hãy cùng khám phá những nét đẹp đặc sắc ấy trong bài dưới đây.

  • "Đánh thức" hương vị trà Việt

    "Đánh thức" hương vị trà Việt

    ANTD.VN - “Trà ướp hương sen tưởng quen thuộc nhưng làm rất dụng công. Nếu như làm lâu quá thì hương sen sẽ bay đi mất. Còn nếu làm nhanh thì gạo sen bị giập nát, trà bị ôi oai” - nghệ nhân trà Nguyễn Việt Hùng, quán quân của cuộc thi “Tea Master Cup Việt Nam 2016” chia sẻ về việc đánh thức những hương vị trà truyền thống, tưởng chừng đã bị lãng quên trong đời sống hiện đại.

  • Lửa vẫn hồng, tình người chưa lạnh

    Lửa vẫn hồng, tình người chưa lạnh

    ANTD.VN - Nhẩm tính, đã hơn chục năm lên sống trên chung cư khép kín, nhưng chưa Tết nào tôi dứt bỏ được cái bếp củi nấu bánh chưng, nhóm lên dưới xóm nhà cấp bốn, chen chúc người lao động. 

  • Tour du lịch làng nghề hút khách dịp Tết

    Tour du lịch làng nghề hút khách dịp Tết

    ANTD.VN - Trong khi đa phần du khách Việt Nam thường xuất ngoại để tận hưởng không khí những ngày đầu năm mới, thì không ít du khách nước ngoài đến Hà Nội lại muốn tìm hiểu những giá trị truyền thống tại các làng nghề Việt Nam. Bởi vậy, rất nhiều làng nghề truyền thống đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn cả trong và ngoài Tết Nguyên đán. 

  • Hội chợ "Tết Việt 2017"

    Hội chợ "Tết Việt 2017"

    ANTD.VN - “Tết Việt 2017”, hội chợ xuân do Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức diễn ra từ 18 đến 24-1 tại số 2, Hoa Lư, Hà Nội.

  • Du khách nước ngoài vào bếp Việt

    Du khách nước ngoài vào bếp Việt

    ANTD.VN - Đối với người Việt thì món ăn trong ngày Tết như bánh chưng, nem rán…  không có gì xa lạ nhưng với các du khách nước ngoài hay những du học sinh xa quê hương, đây là một nét văn hóa truyền thống mà ai cũng muốn trải nghiệm. 

  • Cha chú phải nể phục

    Cha chú phải nể phục

    ANTD.VN - Dân gian có câu: “Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già”, giờ tôi ngẫm thấy chỉ đúng một nửa thôi. Mỗi thời mỗi khác. Tôi thấy lớp trẻ bây giờ khôn ngoan, tinh nhanh hơn thời mình.

  • Thưởng thức "hương vị Bỉ" tại Việt Nam

    Thưởng thức "hương vị Bỉ" tại Việt Nam

    ANTD.VN - Các đặc sản nổi tiếng của đất nước Bỉ như sô cô la, bia, bánh quế, khoai tây chiên... sẽ được giới thiệu trong Tuần lễ Bỉ được tổ chức từ ngày 12-11 đến 19-11. 

  • Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

    Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

    ANTD.VN - Nước mắm là một loại gia vị truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam. Trước nhu cầu của cuộc sống, ngày càng xuất hiện nhiều nước mắm với đủ loại hương vị. Tuy nhiên, những loại nước mắm được sản xuất theo hình thức công nghiệp trên, đã đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm hay chưa, đó chính là câu hỏi mà người tiêu dùng muốn được giải đáp.

  • Làm bánh tôm để nhớ về Hà Nội

    Làm bánh tôm để nhớ về Hà Nội

    ANTD.VN - Cơ duyên cho tôi được gặp cô trong một buổi chiều Đà Nẵng đầy nắng. Rõ ràng là phong vị đất Hà thành, nhưng không hiểu sao qua tay cô, món bánh tôm Hồ Tây lại hợp đến lạ với mảnh đất miền Trung nắng gió.

  • Hàng rong phố

    Hàng rong phố

    ANTD.VN - Bạn tôi có bà mẹ gần chín chục tuổi. Cao niên nhưng bà minh mẫn. Nội chuyện trong nhà, chợ búa cơm nước đều một tay bà đảm nhiệm. Người Hà Nội gốc nên bà cầu kỳ và nghiêm cẩn trong mọi chuyện sinh hoạt, nhất là đồ ăn thức uống. Bao nhiêu năm nhưng những gì tinh túy cổ xưa vẫn được bà gìn giữ tịnh không một suy suyển. Bà làm đồ ăn rất khéo.

  • Trong vòng tay khít chặt của dòng Mekong

    Trong vòng tay khít chặt của dòng Mekong

    ANTD.VN - Nghề phóng viên cho tôi - một người ham xê dịch - có nhiều chuyến đi, cả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến đi đầu tiên của tôi trên đất bạn Lào 7 năm trước, cùng 2 “hướng dẫn viên” đặc biệt: Thiếu tướng Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc Công an TP Hà Nội và Đại tá Đào Lê Bình, nguyên Tổng  Biên tập Báo An ninh Thủ đô, khiến tôi nhớ mãi…

  • Báu vật chốn thâm sơn

    Báu vật chốn thâm sơn

    ANTĐ - Giữa chốn thâm sơn cùng cốc chỉ có núi đá với sương giăng mà lại có được một báu vật trời cho như ở Bó Đướt thì kể cũng lạ. Xem ra, ông giời còn biết thương đến những người bần hàn.

  • Đầu bếp Christophe Grilo: "Ẩm thực Việt Nam rất tinh tế"

    Đầu bếp Christophe Grilo: "Ẩm thực Việt Nam rất tinh tế"

    ANTĐ - Từng phục vụ cho nhiều ngôi sao Hollywood như Brad Pitt hay Arnord Schwarzenegger, đầu bếp Christophe Grilo đã quyết định chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực châu Âu tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Siêu đầu bếp trong lĩnh vực làm bánh đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về bánh mì, về ẩm thực Việt Nam và châu Á. 

  • Cà phê phố Sài thành: Cứ xa là nhớ

    Cà phê phố Sài thành: Cứ xa là nhớ

    ANTĐ - Chẳng hiểu vì sao cà phê phố Sài thành lại quyến rũ đến lạ. Chỉ cần đi xa trở về, là phải đến ngay đến góc phố nào đó, thưởng thức một ly cà phê sữa đá dịu ngọt, phảng phất mùi hương đê mê đến nao lòng.

  • Gặp đầu bếp bậc thầy, tác giả sách ẩm thực nhỏ nhất thế giới

    Gặp đầu bếp bậc thầy, tác giả sách ẩm thực nhỏ nhất thế giới

    ANTĐ - Trong một buổi tối ấm cúng và may mắn, tôi được gặp gỡ đầu bếp số 1 của đảo quốc Sri Lanka - Tiến sĩ Pablis Silva, một đại sứ ẩm thực vô cùng nổi tiếng ở đất nước xinh đẹp nằm bên bờ Ấn Độ Dương. Giữa Hà Nội một ngày mưa gió, chúng tôi đã có dịp thưởng thức những món ăn do đích thân ông nấu và trò chuyện về những ấn tượng của ông với Việt Nam.