Hương Thảo khiến "phù thủy phải bó tay"!

  • 30/04/2012 15:25
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Với ca khúc Popular trích từ Wicked, một trong những vở nhạc kịch ăn khách nhất thế giới, cô gái "khoa học" Nguyễn Hương Thảo đã đưa khán giả của đêm chung kết 2 VN’s Got Talent vào thế giới nhạc kịch đầy mê hoặc…
Hương Thảo khiến "phù thủy phải bó tay"! ảnh 1

Trong ca khúc, Hương Thảo hóa thân vào vai Galinda, một cô gái nổi tiếng ở trường, đang tìm mọi cách để giúp bạn cùng phòng Elphaba trở nên hấp dẫn hơn. Với nhân vật này, Hương Thảo có thêm đất để thể hiện khả năng ca hát và diễn xuất của mình một cách tốt nhất. Nếu sự mềm mại của vòng bán kết khiến người xem rung động thì sự sinh động của cô ở đêm chung kết là một đột phá hoàn toàn.

Vừa diễn xuất nhưng vẫn đảm bảo phần hát live với ban nhạc một cách xuất sắc là thành công lớn nhất của Thảo trong tiết mục này. Một lần nữa, Thảo đã chứng minh khả năng hát nhạc kịch, một bộ môn không phổ biến ở Việt Nam. Nói như giám khảo Thành Lộc, nếu không có Hương Thảo tại Vietnam’s Got Talent thì khán giả sẽ khá thiệt thòi khi không có nhiều điều kiện được xem những vở nhạc kịch như thế này.

Nếu nhạc sĩ Huy Tuấn từng mong được ăn đặc sản thêm một lần nữa thì phần thi hôm nay của Thảo đã khiến anh cảm thấy "Ngon!”: “Đây là một trích đoạn rất phức tạp và khó đối với những người chuyên nghiệp. Nó khó đến nỗi anh Đức Trí còn phải đứng ra đây để chỉ huy dàn nhạc và một số nhạc công trong đây cũng gặp phải vấn đề khi chơi nhạc cùng với em. Thế nhưng em đã làm mọi thứ thật nhuần nhuyễn. Em phải hát, em phải diễn, giữ cho đúng nhịp. Tất cả những cái đó cộng lại mà em làm rất là ngọt ngào và tôi không biết nói gì hơn, phù thủy bây giờ… bó tay rồi".

Với MC, người mẫu Thúy Hạnh: "Tôi nghĩ rằng tôi phải bay qua New York hoặc một thành phố lớn nào đó để xem nhạc kịch nhưng mà rất là cảm ơn bạn vì có bạn mà hôm nay tôi được xem nhạc kịch ở Việt Nam, trên sân khấu của VN’s Got Talent. Tôi nghĩ phần trình diễn của bạn không chỉ là đặc sản riêng của VN’s Got Talent, mà là đặc sản rất riêng của giới showbiz bây giờ. Và chất giọng của các bạn cũng rất hay, phần trình diễn của bạn phải nói là có lẽ nếu dùng từ hoàn hảo không thì không đủ mà “trên cả hoàn hảo”.

Tiếp lời, NSƯT Thành Lộc phải nghiêng mình cảm ơn Hương Thảo vì đã đem nhạc kịch đến gần hơn với mọi người. Dù không là diễn viên chuyên nghiệp, nhưng Hương Thảo đã là tất cả như một diễn viên chuyên nghiệp, từ độ nhạy với âm nhạc cho đến khả năng diễn xuất.

"Một lần nữa tôi lại phải nói là tôi xin được nghiêng mình cảm ơn tất cả các anh chị trong dàn nhạc, nhạc sỹ Đức Trí đã cho chúng tôi thưởng thức một trích đoạn của một vở nhạc kịch nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Tôi là 1 diễn viên sân khấu nên đối với tôi vừa diễn, vừa hát chuyện đó bình thường nhưng mà khi tôi thấy Thảo, tôi mới thấy thật sự: Chà, khó chứ chẳng phải giỡn chơi đâu nha! Bạn không phải là 1 diễn viên chuyên nghiệp những đã làm tất cả những điều đó như 1 diễn viên chuyên nghiệp. Bạn phải thuộc lời, vừa thoại, vừa hát, canh nhịp cho đúng, thậm chí không hề có nhạc dạo nào cả, đang thoại bắt vào hát luôn vẫn đúng nốt như thường. Cái đó chỉ có những ca sỹ chuyên nghiệp, những ca sỹ nhạc kịch chuyên nghiệp mới làm được điều đó. Bạn đã làm được điều đó", nghệ sĩ Thành Lộc nói. 

Tin cùng chuyên mục