Hướng đến lợi ích của người dân

  • 10/02/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ phải xuất phát từ những việc làm cụ thể, hành động thiết thực, hướng đến lợi ích của người dân. 
Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì đến tận nhà người dân làm Căn cước công dân

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì đến tận nhà người dân làm Căn cước công dân

Nhận thức rõ trách nhiệm này, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì, Hà Nội đã có những việc làm cụ thể, tạo thuận lợi cho người dân khi phải tiếp cận giải quyết thủ tục hành chính.

Mỗi ngày làm một việc tốt

Nhận được tấm thẻ căn cước công dân từ tay CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì, cụ Nguyễn Thị Thanh (SN 1931), trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì phấn khởi bày tỏ: “Có giấy tờ tùy thân giúp tôi dễ dàng hơn khi đi lấy lương hưu, không phải ủy quyền nhờ lấy hộ, hơn nữa nó cũng là thứ rất cần thiết mang theo người khi ra khỏi nhà”.

Tương tự, ông Nguyễn Đức Phú (SN 1965), một người khuyết tật ở xã Hữu Hòa vui vẻ nói: “Vì con cháu bận làm ăn xa, nên chưa đưa tôi đến cơ quan công an làm căn cước công dân được. Rất may, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì đã cử CBCS về tận nhà làm giúp tôi. Việc làm đầy ý nghĩa và trách nhiệm này đã giúp người dân bớt vất vả, không mất thời gian đi lại. Tôi cảm ơn các anh công an rất nhiều”. Không chỉ cụ Thanh và ông Phú, mà trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có hàng trăm trường hợp được CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đến tận nhà hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân, hộ khẩu.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Phó Trưởng CAH Thanh Trì cho biết: “Nhận thức rõ trách nhiệm phục vụ nhân dân, CAH Thanh Trì đã xây dựng các kế hoạch chi tiết, cụ thể nhằm giảm các thủ tục hành chính cho công dân liên quan đến cấp thẻ căn cước công dân hay hộ khẩu. CAH Thanh Trì cũng đã rà soát những người có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, cụ già, người ốm, người neo đơn… để lập tổ công tác đến tận nhà hướng dẫn làm các thủ tục cho người dân”.

Cùng với đó, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã xây dựng kế hoạch cấp thẻ căn cước công dân lưu động tại tất cả các trường THCS trên địa bàn, trước khi các em học sinh bước vào kỳ thi chuyển từ cấp THCS lên THPT, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh làm thủ tục này mà không mất thời gian, ảnh hưởng đến việc học tập. Chỉ tính trong năm 2016, đã có 2.088 trường hợp là học sinh THCS được Đội Cảnh sát Cảnh sát QLHC về TTXH cấp thẻ căn cước công dân lưu động tại các trường THCS trên địa bàn.

Chủ động nắm chắc địa bàn

Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu cho biết: “Nhờ triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành công an, CATP Hà Nội, đặc biệt là thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Cảnh sát QLHC về TTXH vì nhân dân phục vụ”, trong suốt thời gian qua, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Để đạt được thành tích này, chỉ huy CAH đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực tăng cường công tác quản lý cư trú, tạm trú, trong đó tập trung vào những địa bàn phức tạp về ANTT, các khu, cụm công nghiệp; làm tốt công tác quản lý tạm trú đối với người nước ngoài, chủ động nắm chắc di biến động của các đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, kết hợp giữa tuyên truyền, vận động, ký cam kết với công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về ANTT, đặc biệt tập trung vào các ngành, nghề, cơ sở kinh doanh phức tạp, có sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, dịch vụ cầm đồ, kinh doanh loại hình karaoke…

Trung tá Hà Thị Ái Liên, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì chia sẻ: “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH là đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ căn cước công dân của người dân, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý xã hội và đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ANTT trên địa bàn”.                        

Tin cùng chuyên mục