Hướng dẫn cách cứu người an toàn trong trường hợp cháy, nổ

  • 24/07/2020 15:28
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thương vong và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đồng thời nâng cao kỹ năng cứu hộ, thoát nạn cho cán bộ, nhân viên và đội chữa cháy cơ cở thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Việt Thanh, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm hướng dẫn cách cứu hộ, thoát nạn hiệu quả an toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm hướng dẫn cách cứu hộ, thoát nạn hiệu quả an toàn

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Phó Trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết: “Xác định vai trò quan trọng trong công tác chủ động chữa cháy, cứu nạn hiệu quả từ ban đầu của cán bộ, nhân viên và đội PCCC cơ sở, để giảm thiệt hại người và tài sản, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã luôn lấy con người tại cơ sở làm trung tâm để phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ. Hơn nữa, muốn mỗi người dân, công nhân tại cơ sở sản xuất trở thành chiến sỹ cứu hỏa thực thụ, thì việc đầu tiên phải trao cho họ kiến thức và kỹ năng, đồng thời trang bị các thiết bị PCCC chuyên dụng”.

Xác định tầm quan trọng của công tác phòng ngừa hiệu quả sẽ là mấu chốt hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền PCCC cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và đội chữa cháy cơ sở của Công ty TNHH vận tải Việt Thanh.

Cán bộ Cảnh sát PCCC đã đưa ra nhiều tình huống giả định như cháy và có người mắc kẹt tại phòng làm việc, trong xe ô tô... để hướng dẫn kỹ năng cho các học viên.

Công ty TNHH vận tải Việt Thanh là đơn vị đặc thù, có hàng trăm xe vận tải hành khách chạy trên khắp các cung đường. Trong quá trình vận tải hành khách, có nhiều tiềm ẩn phát sinh, có thể nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. Do đó, mỗi nhân viên, cán bộ, lái xe trong công ty đều phải thành thạo kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy, CNCH an toàn.

Theo chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm, ngoài việc huấn luyện nghiệp vụ, truyên truyền, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo dõi địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở, tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm tại cơ sở theo dõi theo quy định.

Tin cùng chuyên mục