Hùng hổ vác súng đi trả thù giúp bạn bị chém lìa cánh tay

  • 09/09/2014 15:34
  • 0 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTĐ -Tranh giành chạy đò, giết đồng nghiệp dã man; Tạm giữ 4 nghi can trong đường dây tiêu thụ tiền giả ở Bình Dương; Người bị tạm giam, tạm giữ đồng tính được phân loại, giam riêng; Bị chém chết vì mang súng đến trả thù giúp người khác.

Bản tin phát thanh ngày 9-9 do báo An ninh Thủ đô sản xuất

Bị chém chết vì mang súng đến trả thù giúp người khác

Chiều 8/9, tại Thanh Hóa, TAND Tối cao xét xử phúc thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Trọng Phương (tức Phương “Bờm”, 26 tuổi, trú phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) theo đơn kháng cáo của gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, chiều tối 9/8/2013, Nguyễn Văn Hưng (37 tuổi, trú xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) thuê ô tô chở nhóm bạn đến nhà Nguyễn Trọng Phương đòi nợ số tiền 18 triệu đồng, do Phương vay trước đó.

Đến nhà Phương, Hưng hỏi tiền nợ nhưng Phương nói chưa có tiền trả nên hai bên cãi vã to tiếng. Bức xúc vì Phương không trả tiền lại có lời nói ngang ngạnh nên Hưng đã tát vào mặt Phương.

Bị đánh, Phương chạy thẳng xuống nhà lấy một thanh kiếm (loại kiếm tự chế có hai lưỡi sắc) rồi quay lên đuổi chém Hưng và nhóm bạn. Thấy vậy, Hưng cùng đồng bọn bỏ chạy thoát thân.

Sau đó, Hưng gọi cho Nguyễn Đức Tuấn (22 tuổi, trú ở phố Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) đến để trả thù. Khi đến, Tuấn mang theo một khẩu súng col cùng 3 thanh niên khác tìm Phương.

Khi Tuấn đến nhà Phương, đã dùng súng mang theo chĩa vào đầu anh Nguyễn Trọng Sáu (là anh trai của Phương) đe dọa. Lúc này, Phương vung kiếm chém thẳng vào tay Tuấn làm cánh tay đứt lìa. Chưa dừng lại ở đó, Phương tiếp tục dùng kiếm chém nhiều nhát vào người Tuấn khiến nạn nhân tử vong.

Tranh giành chạy đò, giết đồng nghiệp dã man

Chiều 8-9, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Điền (25 tuổi, ngụ khu vực Thạnh Phước 1, phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi "giết người".

Qua điều tra ban đầu, Điền và Cao Văn Toàn (18 tuổi, hàng xóm của Điền) cùng chạy đò thuê tại bến đò Bắc Đuông (thuộc khu vực An Phước 1, phường Thạnh Hòa).

Ngày 7/9, do mâu thuẫn trong việc thu tiên đò của khách nên hai bên xảy ra mâu thẫu. Điền dùng dao Thái Lan đâm Toàn tử vong rồi ném dao xuống sông phi tang. Tuy nhiên, chưa kịp trốn thoát thì Toàn đã bị lực lượng Công an sở tại bắt giữ.

Tạm giữ 4 nghi can trong đường dây tiêu thụ tiền giả ở Bình Dương

Ngày 9/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ hình sự 4 nghi can trong đường dây tiêu thụ tiền giả trên địa bàn tỉnh vừa bị triệt phá.

Các nghi can gồm: Nguyễn Thị Hồng Thanh (36 tuổi, ngụ TP.HCM), Hoàng Văn Phong (27 tuổi, ngụ Lâm Đồng), Lê Hữu Hiền (18 tuổi, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Thanh Tú (17 tuổi, ngụ Phú Thọ).

Theo điều tra ban đầu, đường dây tiêu thụ tiền giả này do Phong cầm đầu, chuyên cung cấp tiền giả cho Thanh, Hiền, Tú… đi tiêu thụ. Mỗi lần giao tiền, Phong buộc các nghi can phải đổi, cứ 2 triệu đồng tiền giả lấy 1,1 triệu đồng tiền thật.

Người bị tạm giam, tạm giữ đồng tính được phân loại, giam riêng

Theo quy định tại Dự thảo Luật tạm giữ, tạm giam đang được Bộ Công an lấy ý kiến góp ý, người bị tạm giữ, tạm giam chưa được xác định giới tính, người đã chuyển đổi giới tính sẽ được tiến hành phân loại giam giữ. Đối với những người đã được xác định là đồng tính thì sẽ được tách ra những buồng khác nhau.

Ngoài ra, Dự thảo mới cũng xác định rõ nhiều đối tượng cần tiến hành giam giữ riêng như nữ giới; người chưa thành niên; người nước ngoài; người có bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm; người thực hiện hành vi phạm tội có tính chất côn đồ, hung hãn, tái phạm nguy hiểm hoặc phạm các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản; người phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia; người bị lĩnh án tử hình…Không được giam, giữ chung buồng những người trong cùng một vụ án đang điều tra, truy tố, xét xử. Việc giam, giữ riêng từng người do cơ quan đang thụ lý vụ án quyết định.

Tin cùng chuyên mục