Hung hăng bênh bạn bằng cách... đâm chết người

  • 24/07/2013 17:29
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ - Trên đường đi chơi về, Kiên thấy bạn đánh nhau, bèn nhảy vào tham chiến. Với con dao nhọn mang sẵn trong người, 1 nạn nhân đã gục xuống dưới những nhát đâm ác hiểm của Kiên.

         

Ngày 24-7, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trung Kiên (SN 1995) trú tại xóm Cúng, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h30 ngày 1-1-2013, sau khi đi chơi ở nhà một người quen trong xóm về, đến ngã tư xóm Cúng thì Nguyễn Trung Kiên thấy bạn mình là Hà Văn Huân (SN 1995, trú tại xóm Trám xã Gia Mô, Tân Lạc) đang đánh nhau với Nguyễn Tuấn Anh (trú tại xóm Cúng).

Kiên đã xông vào đánh Nguyễn Tuấn Anh, cùng lúc đó Đinh Việt Hoàng là bạn Nguyễn Tuấn Anh, đã dùng tuýp nước bằng sắt đánh vào người Huân và kéo Huân ra ngoài để cho hai người là Kiên và Tuấn Anh tiếp tục đánh nhau.

Hung hăng bênh bạn bằng cách... đâm chết người ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Trung Kiên lĩnh mức án 14 năm tù 

Trong lúc đang ẩu đả, Nguyễn Trung Kiên đã rút con dao nhọn mang theo đâm vào người Tuấn Anh. Bị đâm, Tuấn Anh như kẻ điên máu càng hung hăng tiếp tục lao vào đánh và đã bị Kiên tiếp tục đâm thêm nhiều nhát dao vào vùng bụng, vùng ngực. Sau khi Tuấn Anh gục ngã, Kiên bỏ nạn nhân nằm đó rồi chạy đi. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Tuấn Anh đã tử vong. Đối với Nguyễn Trung Kiên, ngay sau đó cũng ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan CSĐT và tại phiên tòa Nguyễn Trung Kiên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó bị cáo đã khai nhận: “khi đi chơi có mang theo dao và đã sử dụng để đâm Nguyễn Tuấn Anh trong khi đánh nhau”. Lời khai nhận của bị cáo phù hợp với tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, mức độ phạm tội, nhân thân, bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi; căn cứ theo quan điểm luận tội của vị đại diện Viện kiểm sát giữ vai trò công tố và lời bào chữa của Luật sư tại phiên tòa; xem xét thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn và mức độ bồi thường cho gia đình bị hại... HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Trung Kiên 14 năm tù. Ngoài ra về trách nhiệm dân sự, bị cáo và người đại diện hợp pháp của bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 80,8 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục