• Thủ tướng Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

  Thủ tướng Campuchia bị phạt vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bị công an huyện Sre Ambel, tỉnh Koh Kong, “tuýt còi” yêu cầu kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy vào tuần trước. Ông Hun Sen sau đó đã lên tiếng xin lỗi công chúng vì sai lầm của mình và chấp nhận nộp phạt 15.000 riel (khoảng 3,75 USD).

 • Chùm ảnh Tổng thống Obama tiếp đón lãnh đạo ASEAN ở Sunnylands

  Chùm ảnh Tổng thống Obama tiếp đón lãnh đạo ASEAN ở Sunnylands

  ANTĐ- Dưới đây là chùm ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp đón thân mật từng lãnh đạo các quốc gia ASEAN đến dự một hội nghị thượng đỉnh về kinh tế và an ninh khu vực trong 2 ngày (15 và 16-2), tại trung tâm nghỉ dưỡng Sunnylands, bang California, Hoa Kỳ chiều hôm qua 15-2 (theo giờ Việt Nam).

 • Tòa án Phnom Penh ra lệnh bắt giam ông Sam Rainsy

  Tòa án Phnom Penh ra lệnh bắt giam ông Sam Rainsy

  ANTĐ - Theo Tân Hoa xã ngày 13-11, Tòa án thành phố Phnom Penh (Campuchia) đã ra lệnh bắt giam ông Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, để thực thi bản án mà Tòa án Thủ đô Phnom Penh đã tuyên vào tháng 4-2011. Hiện ông Sam Rainsy đang ở nước ngoài.

 • Campuchia bắt giữ quan chức vu khống chính sách của Việt Nam

  Campuchia bắt giữ quan chức vu khống chính sách của Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 7-9, Chủ tịch điều hành đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) của huyện Prey Kabbas, tỉnh Tà Keo, ông Chhea Tang Sorn đã bị cảnh sát bắt giữ vì phát tán tài liệu với những thông tin sai lệch về chính sách của Việt Nam đối với Campuchia, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. 

 • Thủ tướng Anh cho Campuchia mượn 3 bản đồ Đông Dương

  Thủ tướng Anh cho Campuchia mượn 3 bản đồ Đông Dương

  ANTĐ - Truyền hình quốc gia Campuchia ngày 25-8 đưa tin, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết nước này sẵn sàng cho Campuchia mượn 3 bản đồ do Sở địa dư Đông Dương phát hành trong giai đoạn 1933-1953 hiện đang được lưu trữ tại Thư viện nước Anh nhằm xác minh tính xác thực trong hoạt động phân định biên giới của Chính phủ Campuchia.

 • CPP bác tin ông Hun Sen từ chức Thủ tướng Campuchia

  CPP bác tin ông Hun Sen từ chức Thủ tướng Campuchia

  ANTĐ - Tuyên bố của Đảng Nhân dân Campuchia CPP đưa ra đêm 20-6 đã phủ nhận tin đồn ông Hun Sen sẽ thôi giữ cương vị Thủ tướng sau khi được bầu làm Chủ tịch đảng tại Đại hội lần thứ 38 Ban chấp hành Trung ương CPP .   

 • Phá thế bế tắc chính trị

  Phá thế bế tắc chính trị

  ANTĐ - Bế tắc chính trị suốt gần 1 năm qua ở Campuchia đã được khai thông khi đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đạt được thỏa thuận quan trọng.

 • Campuchia bác tin Thủ tướng Hun Sen bị đột quỵ nặng

  Campuchia bác tin Thủ tướng Hun Sen bị đột quỵ nặng

  ANTĐ - Ngày 9-6, các quan chức cấp cao và nguồn tin thân cận với Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thẳng thừng bác bỏ những tin đồn vào ngày 8-6 rằng, thủ tướng nước này đã bị đột quỵ và được đưa đi chữa trị gấp tại Singapore. 

 • Ngăn chặn hành vi vô chính phủ

  Ngăn chặn hành vi vô chính phủ

  ANTĐ - Trong nỗ lực ổn định tình hình lộn xộn kể từ sau bầu cử Quốc hội giữa năm ngoái, Chính phủ Campuchia tuyên bố sẽ mạnh tay với các cuộc biểu tình chống chính phủ vi phạm lệnh cấm đã ban hành. 

 • Không tha thứ cho mưu toan đảo chính

  Không tha thứ cho mưu toan đảo chính

  ANTĐ - Thủ tướng Campuchia Hun Sen (ảnh) ngày 18-1 tuyên bố sẽ “không tha thứ” bất cứ mưu toan nào tìm cách lật đổ chính phủ hiện nay.

 • Lực lượng ủng hộ phe đối lập lại biểu tình ở Phnom Penh

  Lực lượng ủng hộ phe đối lập lại biểu tình ở Phnom Penh

  ANTĐ - Chiều 22-12, khoảng 20.000 người ủng hộ đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã đổ ra các đường phố ở Thủ đô Phnom Penh để kêu gọi Thủ tướng nước này Hun Sen tổ chức bầu cử lại hoặc phải từ chức, với những cáo buộc về tình trạng sai phạm trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7 vừa qua.

 • Nhiều điểm nóng hạ nhiệt

  Nhiều điểm nóng hạ nhiệt

  ANTĐ - Tuần qua, tình hình tại nhiều “điểm nóng” trên thế giới đang có dấu hiệu nguội dần. Từ Syria, qua Iran, đến bán đảo Triều Tiên hay tới Campuchia… những sự cố, căng thẳng đang được giải quyết bằng sự nỗ lực từ bên trong, cũng như sự trợ giúp thiện chí của cộng đồng quốc tế…

 • Thủ tướng Hun Sen tuyên thệ nhậm chức

  Thủ tướng Hun Sen tuyên thệ nhậm chức

  ANTĐ - Ngày 24-9, ông Hun Sen, 61 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Campuchia nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo sau khi Quốc hội tái bổ nhiệm ông vào chức vụ này.