Huấn luyện kỹ năng xử lý sự cố cháy, nổ tại kho xăng Đức Giang

  • 28/10/2021 15:01
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy và xử lý sự cố hỏa hoạn trong tình trạng khẩn cấp, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CAQ Long Biên, Hà Nội đã phối hợp với Công ty xăng dầu khu vực 1 tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở của Tổng kho Đức Giang.
Huấn luyện kỹ năng xử lý sự cố cháy, nổ tại kho xăng Đức Giang ảnh 1

Học viên kho xăng Đức Giang thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy

Tại buổi tập huấn, cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Long Biên đã phổ biến một số kiến thức quan trọng về an toàn PCCC đối với kho xăng dầu. Trong đó nêu rõ Luật an toàn PCCC và các Nghị định trong công tác quản lý và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp trong công tác an toàn PCCC.

Để trao đổi và rút ra bài học kinh nghiệm từ những vụ cháy loại hàng hóa đặc biệt dễ cháy như xăng dầu, khí gas, cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH đã đưa ra những vụ cháy điển hình trong thời gian qua, cùng với các học viên trao đổi, đánh giá chỉ rõ tồn tại, hạn chế để áp dụng trong công tác phòng ngừa tại cơ sở mình.

“Đối với loại hình cơ sở kinh doanh xăng dầu và kho chứa, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, nhân viên phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp an toàn PCCC. Từ khâu trang bị thiết bị PCCC cho đến quy định sắp xếp khoảng cách để hàng hóa, kho chứa phải đúng tiêu chuẩn. Đối với kho xăng dầu là nơi xuất, nhập hàng hóa liên tục với số lượng lớn, việc kiểm tra thiết bị phương tiện ra vào và kiểm soát con người liên quan đến hoạt động phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt, có hồ sơ theo dõi, giám sát từng công đoạn cụ thể, chính xác”- cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH nêu rõ.

Cùng với việc phổ biến kiến thức pháp luật an toàn PCCC và CNCH, các học viên được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC hiệu quả; đồng thời, thực tập chữa cháy khay xăng và xử lý sự cố khẩn cấp giả định rò rỉ xăng dầu.

Tin cùng chuyên mục