HTS thua thảm ở Đông Nam Idlib, phiến quân liên hệ với Al-Qaeda nhảy vào tham chiến cùng

  • 26/12/2019 01:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm phiến quân Ansar Al-Tawhid có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế khét tiếng Al-Qaeda vừa mới tham gia trận chiến ở Đông Nam Idlib của Syria sau khi lực lượng đồng minh của chúng phải chịu nhiều thất bại gần thị trấn Ma’arat Al-Nu’man.
Phiến quân có liên hệ với Al-Qaeda tham chiến cùng HTS ở Đông Nam Idlib

Phiến quân có liên hệ với Al-Qaeda tham chiến cùng HTS ở Đông Nam Idlib

Theo các nguồn tin, sau khi bị thua thảm trước quân đội chính phủ Syria ở mặt trận phía Đông Nam tỉnh Idlib, nhóm khủng bố có liên hệ với Al-Qaeda đã đến các tiền tuyến ở khu vực này để giúp đỡ lực lượng đồng minh của chúng là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Trước đó, Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết, phiến quân Ansar Al-Tawhid, một nhóm thuộc liên minh Rouse the Believers - lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã chiếm một số khu vực ở phía Nam Idlib, tiếp quản các vị trí của HTS tại một số khu vực gần tiền tuyến của quân đội Syria.

Các lực lượng thánh chiến cũng vừa tham gia vào một số trận chiến chống quân đội chính phủ Syria, trong đó có cuộc đụng độ rất ác liệt ở khu vực đồng bằng Al-Ghaab.

Hiện thông tin về thiệt hại trong trận đánh này đối với cả hai bên vẫn chưa được công bố.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục