Hotgirl wushu Dương Thúy Vi tuột huy chương Vàng bị xử ép?

  • 09/06/2015 11:03
  • 1 bình luận
  • Hà Mi
  • In bài
ANTĐ - Tin nổi không khi Dương Thúy Vi, vốn đang là ĐKVĐ châu Á (ASIAD), lại không thể là số 1 ở nội dung sở trường tại SEA Games?

Là người được đánh giá là kế tục xứng đáng những đàn chị như Thúy Hiền, Thùy Linh hay Vũ Trà My... Dương Thúy Vi đã thi đấu đầy thăng hoa ngày đầu tiên, khi giành 1 HCV ở nội dung kiếm thuật nữ.

Đến hôm qua, Thuý Vi bước vào nội dung sở trường là thương thuật. Một tấm HCV tưởng như đã nằm chắc trong tay. Bản thân cô gái sinh năm 1993 này cũng vô cùng tự tin. Thế nhưng bất ngờ đã xảy ra.

Hotgirl wushu Dương Thúy Vi tuột huy chương Vàng bị xử ép? ảnh 1

Dương Thúy Vi ngậm ngùi nhận HCB. Ảnh Phan Quân

Dù thực hiện bài thi rất tốt, nhưng võ sĩ người Hà Nội chỉ giành tấm HCB với điểm số 9,71. Giành HCV là Oo Sandi của Myanmar với 9,72 điểm, chỉ hơn Thúy Vi 0,01 điểm. Đáng nói, Sandi chưa bao giờ được coi là đối thủ của Thúy Vi, ở mọi đấu trường.

Trên bục trao huy chương, Thuý Vi cố nở nụ cười gượng gạo, rồi sau đó rút rất nhanh vào phía trong. Chia sẻ với chúng tôi, Thuý Vi ngậm ngùi: “Tôi thực sự không hài lòng với cách chấm điểm của các trọng tài”.

Từ trước tới nay, nội dung biểu diễn của wushu (taolu) luôn được coi là "sân chơi" đầy cảm tính của các trọng tài. Nghịch lý thường xảy ra khi các VĐV đẳng cấp thế giới, nhưng lại thất bại dễ dàng do cách chấm điểm của trọng tài ở SEA Games.

Trong quá khứ, không ít lần các VĐV Việt Nam bật khóc trong cay đắng vì bị các trọng tài xử ép trắng trợn, dù đã nỗ lực hết mình. Lần này, chỉ khác là Thúy Vi đã đủ mạnh mẽ để không bật khóc.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích