Ăn tỏi trị bệnh cao huyết áp

Ăn tỏi trị bệnh cao huyết áp

ANTĐ - Tỏi không chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm gia vị mà nó còn có nhiều đặc tính chữa bệnh. Củ tỏi tươi có thể giúp chúng ta kháng khuẩn và virus, vì nó giúp phòng ngừa và chữa trị được bệnh cảm cúm và cảm lạnh thông thường, loại trừ nhiều vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây kháng thuốc trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn chứa vitamin C, selen, magie, canxi, kali, mangan và flavonoids rất có lợi cho sức khỏe con người.
Uống trà đen giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Uống trà đen giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

ANTĐ - Một phát hiện mới đã cung cấp thêm bằng chứng khẳng định những nghiên cứu trước đây về lợi ích của việc uống trà đen có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cần khẩn trương loại bỏ “sát thủ” gây ung thư PCB

Cần khẩn trương loại bỏ “sát thủ” gây ung thư PCB

ANTĐ - Được xác định là chất rất độc hại, có khả năng gây ung thư song hợp chất hữu cơ Polyclobiphenyl (PCB) vẫn tồn tại trong rất nhiều máy móc các loại. Do đó, các cơ quan chức năng đang ráo riết lên kế hoạch quản lý và loại bỏ chất này.
Những tác nhân gây ung thư trong nhà

Những tác nhân gây ung thư trong nhà

ANTĐ - Formaldehyde, nitrobenzene, methylene chloride hay napthelene là những chất có thể gây ung thư bởi chúng chứa độc tố làm rối loạn hormone sinh trưởng và sinh sản, làm tổn thương não, gan, thận, chưa kể gây dị ứng… Đáng nói là chúng “rất sẵn” trong đời sống hàng ngày bởi “ẩn nấp” trong những sản phẩm gia dụng phổ biến.

Hàn Quốc thu hồi mì ăn liền có chất gây ung thư

Hàn Quốc thu hồi mì ăn liền có chất gây ung thư

ANTĐ - Có nên ăn mì ăn liền nữa hay không, đó là câu hỏi mà người tiêu dùng Hàn Quốc đang phân vân sau thông tin một số loại sản phẩm này đã bị nhà chức trách yêu cầu thu hồi vì chứa chất gây ung thư.
Uống rượu vang đỏ giúp giảm cân

Uống rượu vang đỏ giúp giảm cân

ANTĐ - Nghiên cứu mới đây cho thấy uống rượu vang đỏ có thể giúp giảm cân bằng cách ức chế cảm giác thèm ăn và ngăn không cho bạn ăn quá nhiều.
Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

ANTĐ - Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C có thể ngăn chặn sự hình thành của các chất gây ung thư trong ruột, có thể dẫn đến sự xuất hiện của các khối u ác tính. Đây là một công trình mới được công bố bởi các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng Rowett tại Đại học Aberdeen - Scotland.
Hợp chất trong trà xanh làm teo khối u

Hợp chất trong trà xanh làm teo khối u

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Scotland cho biết một hợp chất trong trà xanh - epigallocatechin gallate - có thể giúp chống lại ung thư bằng cách làm teo các khối u.
Lý giải lợi ích của nhân sâm

Lý giải lợi ích của nhân sâm

ANTĐ - Những lợi ích về sức khỏe của nhân sâm từ lâu đã được biết đến nhưng có lẽ nhiều người chưa biết đến lý giải khoa học cho các thuộc tính kỳ diệu này và cả những điều cần lưu ý khi dùng nhân sâm, kẻo lợi bất cập hại.

Đột phá mới trong việc chữa bệnh Parkinson

Đột phá mới trong việc chữa bệnh Parkinson

ANTĐ - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện hợp chất siêu axit- ribonucleic, gọi tắt là microRNA có thể chữa hiệu quả các rối loạn về thần kinh như bệnh Parkinson.