Hồng Kông quyết truy quét Hội Tam Hoàng

  • 26/08/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Hồng Kông, Macau và Quảng Đông (Trung Quốc) đã bắt giữ 1.813 nghi can trong chiến dịch truy quét nhóm tội phạm khét tiếng Hội Tam Hoàng, chuyên tổ chức cờ bạc trái phép, buôn bán ma túy và rửa tiền quy mô quốc tế.

Theo báo cáo của cảnh sát Hồng Kông, họ đã đột kích vào khoảng hơn 2.600 tụ điểm của tổ chức xã hội đen này bao gồm các vũ trường, hộp đêm, các tụ điểm chuyên tổ chức đánh bạc trái phép và nhiều cơ sở massage. Ngoài ra, trong suốt 1 tháng (từ 23-7 đến 22-8), cảnh sát đã thu giữ từ các nhóm của tổ chức này rất nhiều chất gây nghiện, ma túy như cocaine, katemine, heroin và hàng loạt các mặt hàng được Hội Tam Hoàng kinh doanh dưới hình thức phạm pháp với giá trị lên đến 40 triệu đô la Hồng Kông (khoảng gần 5,2 triệu USD).

 Trong số những nghi phạm bị bắt giữ có 987 nam giới và 826 phụ nữ, bao gồm cả trẻ em có độ tuổi từ 12-15 và khoảng gần 500 người bị bắt tại Trung Quốc. Giám đốc Cục Tội phạm có tổ chức Hồng Kông, Kwok Ho Fai đã đưa ra tuyên bố rằng, cảnh sát Hồng Kông sẽ chiến đấu nhằm truy quét mọi phần tử và ngăn chặn mọi hoạt động bất hợp pháp của Hội Tam Hoàng, tịch thu và sung công số tiền bắt giữ được trong các chiến dịch truy quét thông qua các kênh thông tin tình báo và các hoạt động điều tra. 

(Theo Foxnews)

Tin cùng chuyên mục