Honda Civic Sedan 2016 trình làng: Rộng rãi và cao cấp hơn

  • 17/09/2015 16:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Honda vừa chính thức ra mắt mẫu Civic Sedan thế hệ thứ 10 tại triển lãm Frankfurt Motor Show với rất nhiều thay đổi đáng chú ý.

Đây là biến thể đầu tiên của dòng Civic, trước khi Honda trình làng hàng loạt mẫu xe khác như coupe, hatchback 5 cửa, Si và bản cao cấp Civic Type R. Civic Sedan sẽ rộng hơn 5cm và thấp hơn 2cm so với phiên bản cũ, trong khi trục cơ sở cũng kéo dài ra khoảng 3cm.

Honda Civic Sedan 2016 tại Frankfurt Motor Show

Honda Civic Sedan 2016 tại Frankfurt Motor Show

Honda muốn đưa Civic thế hệ mới lên phân khúc cao cấp hơn nên họ đã bổ sung cho chiếc xe lựa chọn đèn pha, đèn chạy ban ngày và đèn hậu đều sử dụng công nghệ LED. Độ chắc chắn của chiếc xe cũng được tăng lên 25% nhờ việc sử dụng các loại thép cường lực, trong khi thiết kế khí động học cũng làm cải thiện 12% hiệu suất của Civic Sedan.
Nội thất của Civic Sedan 2016 rộng rãi hơn phiên bản cũ

Nội thất của Civic Sedan 2016 rộng rãi hơn phiên bản cũ

Nội thất của Civic Sedan 2016 rộng rãi hơn phiên bản cũ

Honda sẽ bán mẫu Civic Sedan 2016 với 2 lựa chọn về động cơ bao gồm loại lấy khí tự nhiên 2.0 lít hoặc loại 1.5 lít tăng áp. Động cơ đầu tiên sẽ có công suất đầu ra 158 mã lực và điều khiển bằng hộp số sàn 6 cấp hoặc biến thiên vô cấp, trong khi động cơ thứ 2 sẽ có công suất khoảng 173 mã lực và trang bị hộp số CVT đặc biệt. Dù sử dụng bất kì động cơ hay hộp số nào thì, Civic mới cũng sẽ mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ khoảng 5,8 lít/100km.

Về nội thất, chiếc xe có thiết kế khá giống phiên bản cũ nhưng rộng rãi và cao cấp hơn với một vài chi tiết trang trí mới. Tất cả các phiên bản sẽ có hệ thống điều khiển khí hậu tự động, phanh điện, ghế tài xế điều chỉnh bằng điện và chế độ tự khoá cửa xe. Civic Sedan có hệ thống thông tin giải trí trên màn hình 7 inch mới và khả năng hỗ trợ cả 2 ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay.

Honda Civic Sedan sẽ được bán ra ngay vào mùa thu năm 2016 với giá bán sẽ công bố vào gần thời điểm xuất xưởng.
Dưới đây là một vài hình ảnh của chiếc xe

Honda Civic Sedan 2016 trình làng: Rộng rãi và cao cấp hơn

Honda Civic Sedan 2016 trình làng: Rộng rãi và cao cấp hơn ảnh 4


Honda Civic Sedan 2016 trình làng: Rộng rãi và cao cấp hơn ảnh 5


Honda Civic Sedan 2016 trình làng: Rộng rãi và cao cấp hơn ảnh 6

 

Tin cùng chuyên mục