Hơn 70 người cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

  • 07/08/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Anh Quân
  • In bài
ANTĐ -Vụ ngộ độc tập thể tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh thành phố Hải Phòng, khiến hơn 70 người phải nhập viện.

Trước đó, trưa 5-8, gia đình ông Hồ Văn Bình, trú tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng tổ chức đám cưới cho con gái. Sau khi ăn khoảng vài ba tiếng, nhiều người dự đám cưới có những triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt, chóng mặt. Ngay sau đó 72 người bị ngộ độc đã được đưa đi cấp cứu ở trung tâm y tế quận Dương Kinh. Theo một số người có mặt tại đám cưới, nhiều khả năng những người này bị ngộ độc do ăn bánh hú loại bánh làm bằng bột gạo nếp và đỗ xanh.

Hơn 70 người cấp cứu do ngộ độc thực phẩm ảnh 1
Hiện các bệnh nhân vẫn được bác sỹ theo dõi, chăm sóc sức khỏe

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vận, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Dương Kinh thì đến đầu giờ chiều 6-8, 20 bệnh nhân trong số 72 bệnh nhân đã được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện tuyến trên và số bệnh nhân còn lại đã qua cơn nguy kịch. Hiện Trung tâm y tế huyện đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên và huy động thêm lực lượng hỗ trợ của các trạm y tế phường để tăng cường điều trị.

Được biết, đây là vụ ngộ độc với số bệnh nhân nhiều nhất tại địa phương kể từ đầu năm 2012 đến nay. Qua vụ việc cho thấy công tác tuyên truyền về ngộ độc thực phẩm cũng như tổ chức nhiều lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm còn chưa được quan tâm một cách nghiêm chỉnh và bài bản.

Tin cùng chuyên mục