Hơn 500 người tham gia nâng cao kỹ năng phòng cháy, cứu nạn

  • 30/07/2020 20:17
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Các cơ sở trọng điểm như chợ, trung tâm thương mại là nơi tập trung đông người, vì vậy công tác tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy phải luôn được thực hiện.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai tập huấn, tuyên truyền cơ sở trọng điểm trên địa bàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai tập huấn, tuyên truyền cơ sở trọng điểm trên địa bàn

Theo chỉ huy CAQ Hoàng Mai, do làm tốt công tác phòng ngừa, nhưng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân vẫn tiềm ẩm nguy cơ cháy nổ, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, tại các nhà cao tầng, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại...

Trước tình hình trên, xác định rõ nhiệm vụ của công tác tuyên truyền, tập huấn là biện pháp hiệu quả giảm thiểu cháy và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai đã tổ chức tập huấn cho người đứng đầu cơ sở và lực lượng chữa cháy của một số loại hình cơ sở trọng điểm.

Tại đây, 500 học viên thuộc các cơ sở trọng điểm, người đứng đầu cơ sở tham gia thực hành, trao đổi các kỹ năng, kiến thức cơ bản về quản lý Nhà nước trong công tác PCCC, CNCH và cách sử dụng, thực hành phương tiện chữa cháy hiệu quả.

Trong thời gian qua, CAQ Hoàng Mai đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành đoàn thể phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các cơ sở, doanh nghiệp, các khu nhà cao tầng, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn. Với đa dạng hình thức tuyên truyền như qua hệ thống loa phát thanh lưu động, đến tận tổ dân phố, khu dân cư để hướng dẫn an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, cứu người trong đám cháy qua đó góp phần kiềm chế, giảm số vụ và thiệt hại do cháy gây ra.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hoàng Mai tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn người đứng đầu cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hoàng Mai tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn người đứng đầu cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay

Cùng với công tác tuyên truyền, công tác tăng cường kiểm tra, phát hiện vi pham, xử lý đã được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Hoàng Mai triển khai, thực hiện thường xuyên. Kết quả trong 6 tháng đầu năm đã kiểm tra 2.070 lượt cơ sở, tiến hành xử phạt 137 cơ sở với 176 lỗi vi phạm về an toàn PCCC, thu ngân sách tổng số tiền là 1.944.300.000 đồng, đề xuất UBND quận Hoàng Mai ban hành quyết định tạm đình chỉ 32 trường hợp và đình chỉ 14 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục