TP.HCM:

Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa

  • 18/04/2014 15:52
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Chiều 18/4, các cơ quan chức năng quận 9 vẫn đang phối hợp cùng Bệnh viện quận 9 và phòng giáo dục quận để làm rõ nguyên nhân vụ hơn 50 học sinh của Trường Tiểu học Long Bình (quận 9) nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường.

Trước đó, vào khoảng 12h30 trưa cùng ngày, Bệnh viện Quận 9 tiếp nhận hàng chục ca nhập viện cấp cứu của các em học sinh trường trên, với biểu hiện ngộ độc thức ăn như đau bụng dữ dội, nôn ói, nhức đầu…

Bác sĩ Trần Minh Tâm, giám đốc Bệnh viện Quận 9 cho biết, sau khi nhận được thông tin trên ông đã huy động tất cá nhân viên, y bác sĩ củ bệnh viện tập trung cấp cứu cho các em học sinh. Theo ghi nhận của PV, một số học sinh có biểu hiện nặng được cho chuyền nước, thở oxy.

Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa ảnh 1

Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa ảnh 2

Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa ảnh 3
Hơn 50 em học sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu với biểu hiện đau bụng, nôn ói...


Theo lời kể của các em học sinh, bữa trưa các em được nhà trường cho ăn món chính là cơm chiên Dương Châu và món tráng miệng là bánh Flan. Sau giờ ăn trưa khoảng 20 phút, các em các khối 3-4-5 của trường có biểu hiện đau bụng dữ dội. Thông tin chưa chính thức cho biết, thực phẩm chế biến hai món trên được nhà trường mua từ Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan).

Hơn 50 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa ảnh 4
Nhân viên y tế hối hả làm việc trước sự việc hàng chục học sinh nhập viện cùng lúc 


Có mặt tại bệnh viện, bà bà Trương Thị Minh Loan, trưởng Phòng Giáo dục quận 9 cho biết, sau khi xảy ra sự cố trên phòng giáo dục đang phối hợp cùng với nhà trường và bệnh viện để lấy mẫu thức ăn, xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Đến 16h chiều cùng ngày, đa số các em có sức khỏe ổn định đã được cho về nhà theo dõi. Một số em bị nặng vẫn đang nằm lại bệnh viện điều trị. Nguyên nhân vụ việc trên đang được cơ quan chức năng quận 9 điều tra, làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích