Hơn 30 trẻ đầu tiên được tiêm vaccine Pentaxim sau gần 1 năm chờ đợi

  • 25/12/2015 10:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay, 25-12, Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac cơ sở 1 ở 418 Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã trở thành điểm tiêm chủng đầu tiên tại Hà Nội triển khai tiêm vaccine Pentaxim (vaccine dịch vụ “5 trong 1”) sau một thời gian rất dài khan hiếm, không có vaccine này.
Những trường hợp đầu tiên được tiêm pentaxim tại Hà Nội sau thời gian rất dài chờ đợi

Những trường hợp đầu tiên được tiêm pentaxim tại Hà Nội sau thời gian rất dài chờ đợi

Những trường hợp đầu tiên được tiêm pentaxim tại Hà Nội sau thời gian rất dài chờ đợi Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ sáng 25-12, đã có khoảng 30 trẻ đầu tiên được tiêm vaccine Pentaxim. Đây đều là những trường hợp đã có phiếu đăng ký tại điểm tiêm chủng này từ tháng 1-2015, danh sách từng trường hợp cụ thể được ưu tiên tiêm trong ngày đầu tiên này cũng đã được công bố công khai trên trang facebook và trang thông tin của đơn vị tiêm chủng. Tổng cộng có 68 trường hợp đăng ký trước sẽ được tiêm trả nợ vaccine Pentaxim đợt này.

Anh Nguyễn Bình Nguyên – phụ trách Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac cơ sở 148 Vĩnh Hưng (thuộc Trung tâm nghiên cứu vaccine và sinh phẩm y tế - Bộ Y tế) cho biết, trong đợt này cơ sở được phân bổ 400 liều vaccine Pentaxim. Tính đến 8h30 sáng 25-12, bên cạnh 68 người trong danh sách được tiêm trả nợ, đã có thêm khoảng gần 150 người đến đăng ký tiêm cho con. Tất cả người đến đăng ký mới đều được hướng dẫn, đăng ký rất trật tự và sẽ đều được tiêm vaccine trong đợt này cho đến khi danh sách đăng ký đủ 400 liều.

Cũng theo anh Nguyễn Bình Nguyên, do số lượng vaccine rất hạn chế nên cơ sở chỉ ưu tiên cho những trẻ chưa hoàn thành tiêm 3 mũi cơ bản, không thực hiện tiêm mũi 4. Mặt khác, để đảm bảo an toàn, cơ sở chỉ triển khai tiêm cho đúng 30 trường hợp/ buổi theo thứ tự đăng ký, dành thời gian tiêm nhắc các loại vaccine khác cho những trẻ khác.

Qua quan sát, tất cả trẻ đến tiêm vaccine Pentaxim tại Polyvac cơ sở 1 đều được tư vấn, khám sàng lọc, được cán bộ tiêm chủng cho xem nhãn mác vaccine trước khi tiêm và thực hiện tiêm chủng đúng quy trình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine Pentaxim tại Polyvac cơ sở 1, cũng là điểm tiêm vaccine pentaxim đầu tiên của Hà Nội trong đợt này:

Các phụ huynh được hướng dẫn đăng ký theo danh sách, đảm bảo tiêm mỗi ngày 30 người

Các phụ huynh được hướng dẫn đăng ký theo danh sách, đảm bảo tiêm mỗi ngày 30 người

Các phụ huynh được hướng dẫn đăng ký theo danh sách, đảm bảo tiêm mỗi ngày 30 người Hơn 30 trẻ đầu tiên được tiêm vaccine Pentaxim sau gần 1 năm chờ đợi ảnh 3Những trường hợp đăng ký từ tháng 1-2015 và được tiêm trả nợ đợt này, khi đến tiêm được đối chiếu phiếu đăng ký với danh sách của điểm tiêm chủng để tránh nhầm lẫn Hơn 30 trẻ đầu tiên được tiêm vaccine Pentaxim sau gần 1 năm chờ đợi ảnh 4Trước khi tiêm, cán bộ tiêm chủng cho phụ huynh xem, kiểm tra kỹ nhãn mác vaccine Hơn 30 trẻ đầu tiên được tiêm vaccine Pentaxim sau gần 1 năm chờ đợi ảnh 5Tất cả trẻ đều được tiêm vaccine Pentaxim theo đúng quy trình tiêm chủng, đảm bảo an toàn Hơn 30 trẻ đầu tiên được tiêm vaccine Pentaxim sau gần 1 năm chờ đợi ảnh 6Các phụ huynh sốt ruột chờ đến lượt tiêm của con mình sau thời gian rất dài theo dõi, chờ đợi thông tin về vaccine pentaxim Hơn 30 trẻ đầu tiên được tiêm vaccine Pentaxim sau gần 1 năm chờ đợi ảnh 7Những người đến sau tiếp tục được hướng dẫn đăng ký.

Tin cùng chuyên mục