Hơn 2,5 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học

  • 25/03/2021 08:40
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-3, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021. Thông tin từ hội nghị cho biết, năm 2020, có gần 650.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng.
Hơn 2,5 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học ảnh 1

Hội nghị tuyển sinh ĐH,CĐ 2021 đang diễn ra tại 4 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy, trong kỳ tuyển sinh năm 2020 cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT); trong đó hơn 640.000 thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào đại học và cao đẳng sư phạm, đạt hơn 70% số thí sinh ĐKDT.

Cũng trong năm này, cả nước có hơn 2,5 triệu nguyện vọng ĐKXT với tổng chỉ tiêu tuyển sinh cả nước là gần 600.000 sinh viên.

Với việc sử dụng phần mềm tuyển sinh, thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất; giúp các cơ sở đào tạo thống kê, dự tính được thí sinh ảo để chủ động trong tuyển sinh; đồng thời ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng.

Kết quả đã có hơn 540.000 thí sinh trúng tuyển và nhập học các cơ sở đào tạo.

Đây là những thông tin được cập nhật tại Hội nghị trực tuyến tuyển sinh ĐH, CĐ 2021 vào sáng 25/3 do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

Hội nghị sẽ tổng kết công tác tổ chức tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng sư phạm năm 2020 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2021.Bộ GD&ĐT đã thành lập tổ chuyên gia từ các cơ sở giáo dục đại học đại diện các lĩnh vực ngành nghề đào tạo phối hợp với rà soát, sửa đổi bổ sung Quy chế tuyển sinh.

Theo đó, dự thảo Quy chế tuyển sinh 2021 đã được đăng mạng xin ý kiến toàn xã hội với một số điểm mới trong tuyển sinh như sau:

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển sinh ĐH,CĐ giáo dục mầm non bằng 1 trong 2 hình thức: bằng phiếu hoặc trực tuyến (tại những nơi có điều kiện).

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần (năm 2020 điều chỉnh nguyện vọng 1 lần).

Quy định cụ thể hơn về việc các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đặt hàng nguồn nhân lực.

Thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Thống nhất cơ chế phối hợp, hỗ trợ trong quá trình ĐKXT, ĐKNV, xét tuyển/lọc ảo, mức thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh.

Tin cùng chuyên mục