Hơn 180 tay súng SDF thiệt mạng từ khi bắt đầu lệnh ngừng bắn Mỹ-Thổ

  • 12/11/2019 14:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm truyền thông của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) mới đây cho biết, kể từ khi lệnh ngừng bắn được tuyên bố vào ngày 17-10, các cuộc tấn công trên bộ và trên không nhằm vào các khu vực phía Bắc và phía Đông Syria vẫn diễn ra, đã khiến một số lượng lớn các tay súng của họ thiệt mạng.

Hơn 180 tay súng SDF thiệt mạng từ khi bắt đầu lệnh ngừng bắn Mỹ-Thổ ảnh 1

Các tay súng người Kurd Syria

"Mặc dù lệnh ngừng bắn do Mỹ làm trung gian có hiệu lực kể từ ngày 17-10, tiếng súng và các cuộc pháo kích vẫn nổ ra ở vùng Đông Bắc Syria. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đồng minh của họ đã giết chết 182 tay súng của chúng tôi, làm bị thương 243 người khác. Ngoài ra, các lực lượng được Ankara hậu thuẫn đã thực hiện ít nhất 190 cuộc tấn công chống lại SDF ở miền Bắc và miền Đông Syria", trung tâm truyền thông của SDF đưa tin cho biết.

Quân đội Quốc gia Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, một liên minh gồm các nhóm phiến quân từ khắp Syria, đã chiếm được một số khu vực ở miền Bắc Syria trong 5 tuần qua, bao gồm các thành phố biên giới Ras Al--Ayn và Tal Abyad.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9-10 đã phát động chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” ở miền Bắc Syria sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố rút quân đội Mỹ khỏi khu vực biên giới.

Người Kurd là đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng đã bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công sau khi ông Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ rút khỏi Syria. Thổ Nhĩ Kỳ coi các chiến binh người Kurd Syria là khủng bố vì mối liên hệ của họ với phiến quân người Kurd tại nước này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục