Hơn 10 tỷ đồng tiền thưởng ban đầu cho kỳ tích của U23 Việt Nam

  • 23/01/2018 19:01
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với tấm vé vào chung kết giải U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã có hơn 10 tỷ đồng tiền thưởng. Con số này chắc chắn còn tăng lên trong những ngày tới.

Tối 23-1, ngay sau khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar tại trận bán kết chiều 23-1, Bộ trưởng VH-TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng: "Khó có thể dùng từ ngữ nào diễn tả được hết niềm vui và tự hào mà Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã mang đến cho tôi và người hâm mộ trong buổi chiều ngày hôm nay. Một buổi chiều thật đặc biệt, đánh dấu thời khắc bóng đá Việt Nam tiếp tục làm nên kỳ tích mà ngay cả trong giấc mơ đẹp nhất chúng ta cũng không thể mơ được".

U23 Việt Nam tạo kỳ tích châu Á...

U23 Việt Nam tạo kỳ tích châu Á...

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, những chiến thắng thuyết phục, quả cảm, kiên cường và tấm vé chung kết giải châu Á của U23 Việt Nam đã mang đến những giây phút cống hiến và thể hiện được phẩm chất của con người Việt Nam, luôn kiên trì vượt qua mọi khó khăn.

Để ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của thầy trò HLV Park Hang-seo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt Bộ VH-TT&DL, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tặng thưởng thêm 2 tỷ đồng cho đội tuyển.

Trước đó, U23 Việt Nam đã nhận được 1,2 tỷ đồng từ Bộ VH-TT&DL, Ủy ban Olympic Việt Nam và 2,4 tỷ đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhờ lần lượt giành vé vào tứ kết và bán kết giải.

Với trận thắng U23 Qatar tại bán kết chiều nay, thầy trò HLV Park Hang-seo nhận thêm các khoản thưởng từ Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh - 500 triệu đồng, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải - 1 tỷ đồng, quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh - 500 triệu đồng, tập đoàn FLC 1,5 tỷ đồng (riêng thủ môn Bùi Tiến Dũng được thưởng 500 triệu đồng)...

...làm nức lòng hàng triệu trái tim người Việt Nam

...làm nức lòng hàng triệu trái tim người Việt Nam

Những ngày qua, U23 Việt Nam còn nhận được các khoản thưởng từ cá nhân, tổ chức khác như ông bầu Võ Quốc Thắng - 200 triệu đồng, cổ động viên Văn Trần Hoàn - 500 triệu đồng, công ty Trường Hải 500 triệu đồng...

Đây là thống kê chưa đầy đủ, bởi theo lãnh đạo VFF, rất nhiều cá nhân tổ chức đã, đang đặt vấn đề tặng thưởng các khoản tiền từ vài trăm triệu tới cả tỷ đồng cho U23 Việt Nam, sau kỳ tích làm nức lòng người hâm mộ của thầy trò HLV Park Hang-seo. 

Con số tiền thưởng gần 10 tỷ đồng ở thời điểm hiện tại, chắc chắn sẽ còn tăng trong những ngày tới, khi U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết lịch sử giải U23 châu Á ngày 27-1 tới.

Tin cùng chuyên mục