Hơn 1 triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

  • 22/07/2018 07:26
  • 1 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTD.VN - Tối 21-7, Bộ Công Thương tổ chức Lễ công bố "Triệu chữ ký" vì an toàn thực phẩm- một sự kiện trong khuôn khổ chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.

 

Hơn 1 triệu chữ ký hưởng ứng chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm

Hơn 1 triệu chữ ký hưởng ứng chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm

Ban tổ chức cho biết, trong 8 tháng triển khai chương trình, đã có 1.144.168 lượt người ký tên hưởng ứng chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Công Thương và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đã cùng bấm nút công bố con số này.

Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Bảo Trâm, Đức Phúc, Đinh Mạnh Ninh cũng đồng hành cùng chương trình này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, được khởi động từ tháng 12-2017,chương trình được tổ chức trên quy mô toàn quốc hướng tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối hàng thực phẩm và người tiêu dùng.

Bộ Công Thương tích cực tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm; áp dụng phương thức quản lý tiên tiến đảm bảo chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ; Tư vấn cho các địa phương xây dựng mô hình thí điểm chợ đảm bảo an toàn thực phẩm;

Tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào chuỗi siêu thị của các doanh nghiệp FDI, đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài, thực hiện thúc tiến thương mại quốc gia;

Phối hợp với các bộ, ngành kiểm soát và ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ... nhằm bảo vệ doanh nghiệp sản xuất chân chính và người tiêu dùng. 

Tin cùng chuyên mục