Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội):

Hơn 1.000 cán bộ cơ sở được tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

  • 25/04/2019 13:51
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-4,  hơn 1.000 cán bộ cơ sở của quận Hai Bà Trưng, gồm lãnh đạo UBND và Công an 20 phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố...đã tham gia hội nghị tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Trực tiếp diễn giải, giảng viên trường Đại học PCCC và cán bộ đội CS PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng đã truyền đạt, trao đổi, giải đáp những kiến thức cơ bản về PCCC; một số quy định của pháp luật về PCCC đối với lãnh đạo UBND các phường và tổ chức hoạt động của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC.

Hơn 1.000 cán bộ cơ sở của quận Hai Bà Trưng tham gia tập huấn

Hơn 1.000 cán bộ cơ sở của quận Hai Bà Trưng tham gia tập huấn

Hội nghị cũng đã thông qua quyết định về việc ban hành nội dung quy chế phối hợp trong việc xử lý các vụ cháy, nổ,  cứu nạn cứu hộ trên địa bàn; phổ biến các tính năng, tác dụng, kỹ năng vận hành, bảo quản, quản lý trang thiết bị PCCC&CNCH được trang bị tại UBND các phường, theo Thông tư số 56/TT-BCA của Bộ Công an.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, ông Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh: “Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức,  hộ gia đình và cá nhân. Mọi hoạt động PCCC trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng, phương tiện tại chỗ”.

Rèn luyện kỹ năng tốt xử lý sự cố hỏa hoạn là yêu cầu hết sức cần thiết

Rèn luyện kỹ năng tốt xử lý sự cố hỏa hoạn là yêu cầu hết sức cần thiết

Phó chủ tịch Nguyễn Quang Trung cho biết, để đảm bảo chủ động, kịp thời xử lý ngay từ ban đầu khi có cháy,  nổ xảy ra,  trên phương châm “4 tại chỗ”, UBND quận đã chỉ đạo UBND 20 phường thành lập hơn 200 đội PCCC nòng cốt với hơn 1.400 đội viên; đầu tư, trang cấp các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thiết yếu cho lực lượng này.

Từ thực tế tình hình cháy nổ phức tạp, cũng như một số tồn tại trong công tác tổ chức, duy trì, phát huy hiệu quả lực lượng PCCC cơ sở, UBND quận đã chủ trương xây dựng kế hoạch tập huấn, tuyên truyền kiến thức và kỹ năng PCCC, mà ở đây, mục tiêu rất quan trọng đề ra là nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đội PCCC dân phòng ở các phường đối với việc chấp hành các quy định, tổ chức hoạt động PCCC – CNCH.

Đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng mong muốn sau khi kết thúc tập huấn, sẽ hình thành được cơ chế ứng trực, thường trực, thông tin liên lạc kịp thời; thường xuyên tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ để lực lượng PCCC cơ sở xử lý nhanh, hiệu quả sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục