"Hỏi xoáy đáp xoay" trở lại với Học sĩ Xoày Trọng Chấm

  • 12/03/2012 09:42
  • 2 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi "Giáo sư Cù Trọng Xoay" nói lời chia tay với Chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" trên VTV3, bắt đầu từ 10-3, nghệ sĩ Phạm Dũng với biệt danh "Học sĩ Xoày Trọng Chấm" sẽ thay thế anh ở vị trí giải đáp các câu hỏi.

Sau thời gian "lủng củng" thay đổi nhân sự liên tiếp, trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay tuần vừa qua, Nghệ sĩ Xuân Bắc đã trở lại với vai TS Trần Xoáy. Bạn "đồng nghiệp" với anh giờ đây  không phải GS Xoay nữa mà là Học sĩ Xoày Trọng Chấm.

Trong chương trình lần này, TS Xoáy đã đọc một bức thư chia tay chương trình khá dài do GS Xoay viết. Theo đó, GS Xoay đã gửi thư chúc khán giả và cho rằng "Cá nhân tôi không thể tham gia trả lời câu hỏi của quý vị nhưng chương trình Hỏi xoáy đáp xoay không thể dừng vì nhu cầu thắc mắc của quý vị là vô cùng lớn" nên Gs Cù Trọng Xoay đã giới thiệu đồng nghiệp là Xoày Trọng Chấm tiếp tục chương trình Hỏi xoáy đáp xoay cùng TS Xoáy.

Theo ý kiến của nhiều khán giả, sự hiện diện của Học sĩ Chấm thay cho GS Xoay như một sự hứa hẹn mang tới tiếng cười thư giãn cho người xem. Tuy chương trình tuần qua khá nhạt vì quá nửa thời lượng là dành cho việc đọc thư và giới thiệu nhân sự mới, nhưng Học sĩ Chấm cũng đã gây được tiếng cười với việc giới thiệu nguồn gốc cái tên của ông.

Theo Học sĩ Chấm, "bố của tôi họ Xoày, mẹ của tôi họ Trọng, khi chưa nghĩ ra tên nên để dấu chấm ở đấy, thì ông cậu ruột nhanh nhảu cầm giấy lên UBND xã, thế là đặt cái tên là Chấm... Từ đó tôi có tên Xoày Trọng Chấm"...

Bên cạnh nhiều ý kiến chê chương trình tuần vừa qua nhạt, nhiều khán giả cũng cho rằng, đây là số đầu tiên có sự xuất hiện của Học sĩ Chấm nên "chương trình dành nhiều thời gian giới thiệu, chắc tuần sau sẽ hay hơn", "chương trình còn tiếp là vui rồi, Học sĩ Chấm vui đấy chứ!",  "Trần Xoáy đã xuất hiện, chương trình đã cải thiện phần nào mặc dù GS.Xoay đã ra đi"...

Ngoài ra, cũng nhiều khán giả khen ngợi việc chương trình đã khéo léo lồng vào lý do chia tay của GS Xoay, và sự vắng mặt của cô trợ lý của TS.Xoáy, "nói lý do GS Xoay không tham gia chương trình và việc cô trợ lý TS Xoáy không xuất hiện trên tivi thật dí dỏm. Chúc chương trình thành công, tốt đẹp!".

Xem lại buổi đối đáp giữa TS Xoáy và Học sĩ Chấm:

Tin cùng chuyên mục