• Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  ANTD.VN - Liên quan đến trách nhiệm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.    
  Liên quan đến những vi phạm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận rất quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã trao đổi với báo chí.  

 • ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ANTD.VN -  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam. 
  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam.

 • ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ANTD.VN - Trao đổi với báo chí bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV sáng nay, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương (đoàn Ninh Thuận) cho rằng, việc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả kiểm nghiệm nước mắm vừa qua là không đúng quy định Nhà nước, có thể gây phản ứng tiêu cực.

 • Bộ Y tế sẽ báo cáo kết quả thanh tra nước mắm trước ngày 22-10

  Bộ Y tế sẽ báo cáo kết quả thanh tra nước mắm trước ngày 22-10

  ANTD.VN -Trao đổi với báo chí ngày 18-10, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, từ 12-10 vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành gồm Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra thị trường nước mắm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, sắp tới sẽ mở rộng tới một số địa phương khác có truyền thống sản xuất nước mắm như Phú Quốc (Kiên Giang)... 
  Trao đổi với báo chí ngày 18-10, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, từ 12-10 vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành gồm Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra thị trường nước mắm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, sắp tới sẽ mở rộng tới một số địa phương khác có truyền thống sản xuất nước mắm như Phú Quốc (Kiên Giang)...