Hội sách cũ tại Hoàng thành Thăng Long thu hút đông đảo độc giả

  • 13/04/2018 17:17
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Với chủ đề “Giáo sư Đào Duy Anh – cuộc đời và sự nghiệp”, “Hội sách cũ Hà Nội tháng 4-2018” tại Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) hiện đang thu hút đông đảo bạn đọc Thủ đô. Được biết, hội sách sẽ kéo dài từ ngày 12-4 đến 15-4-2018.
Hội sách cũ tại Hoàng thành Thăng Long hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả Thủ đô

Hội sách cũ tại Hoàng thành Thăng Long hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả Thủ đô

Theo đó, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4 và Ngày hội đọc sách và bản quyền thế giới (23-4), Hội sách cũ Hà Nội tổ chức “Hội sách cũ Hà Nội tháng 4-2018” nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng đất nước, đồng thời kỷ niệm 30 năm ngày mất của học giả Đào Duy Anh (1-4-1988/1-4-2018).

Đến với hội sách, độc giả có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của học giả Đào Duy Anh (1904 - 1988). Ông là nhà sử học, nhà từ điển học, nhà nghiên cứu văn hóa xuất chúng của Việt Nam. Sự nghiệp ông để lại vô cùng đồ sộ, bao gồm từ điển, các nghiên cứu lịch sử, địa lý, tôn giáo, ngôn ngữ, văn học, các công trình biên dịch, hiệu đính và chú giải. Ông được xem là người đặt nền móng cho nhiều ngành khoa học xã hội và nhân văn ở Việt Nam sau này. Tên ông cũng được vinh danh trong Từ điển Larousse là một nhà bách khoa thư của thời hiện đại.

Cùng với đó, độc giả còn được chiêm ngưỡng một số sách quý hiếm của GS Đào Duy Anh, ví như cuốn “Khảo luận về Kim Vân Kiều” (1943); “Lịch sử cổ đại Việt Nam” (1957) gồm 4 tập: "Nguồn gốc dân tộc Việt Nam", "Vấn đề An Dương Vương và nhà nước Âu Lạc", "Văn hóa đồ đồng và trống đồng Lạc Việt", "Giai đoạn quá độ sang chế độ phong kiến"; “Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX” (2 tập, 1958); “Đất nước Việt Nam qua các đời” (1964)…

Ngoài ra, hội sách cũng bày bán nhiều sách cũ, mới thuộc nhiều lĩnh vực: văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, đông tây y, giáo trình cho sinh viên, truyện tranh… với mức giá từ 1.000 đồng trở lên. Độc giả yêu sách cũng có cơ hội được bốc thăm may mắn để nhận được các bộ sách hấp dẫn như “Shelock Holmes”, “Tuổi thơ dữ dội”, “Không gia đình, Thăng Long thời Lê - Trịnh”.

Tin cùng chuyên mục