Hội nghị Codex lần thứ 45: Sẽ bàn nhiều về an toàn thực phẩm

  • 07/11/2013 07:16
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-11, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam cho biết, Việt Nam phối hợp cùng Hoa Kỳ đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 45 Ban Kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm (CCFH45) của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Ủy ban Codex - CAC) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ 11 đến 15-11 tới đây. 

Hiện tại, Ban chỉ đạo tổ chức Hội nghị đã được thành lập với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành gồm: Bộ NN&PTNT, Công Thương, Khoa học và Công nghệ cùng một số cơ quan khác phối hợp thực hiện. Bên cạnh Hội nghị toàn thể, Việt Nam phối hợp với Hoa Kỳ và Ban thư ký Codex còn chuẩn bị nội dung để tổ chức 2 cuộc họp Nhóm công tác trước Hội nghị, trong đó Việt Nam tham gia chủ trì Nhóm công tác “Xác định các ưu tiên công việc của CCFH” tổ chức vào ngày 10-11. 

Tại hội nghị lần này, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ đưa ra nhiều chủ đề thảo luận quan trọng như: kiểm soát Giun xoắn và Gạo bò trong thịt, các hướng dẫn thực hiện tốt trong sản xuất sản phẩm thịt và thịt tươi sống; Các hướng dẫn về thực hành sản xuất vệ sinh đối với gia vị và thảo mộc khô, thực phẩm có độ ẩm thấp. Dự kiến hội nghị sẽ đón tiếp 200-250 đại biểu đến từ các quốc gia thành viên và các tổ chức quốc tế tham dự. 

Tin cùng chuyên mục