Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  • 28/12/2019 10:31
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 27/12, tại Hà Nội, Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, các Hội chuyên ngành Văn học nghệ thuật và đông đảo các thế hệ hội viên Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, NSND Ứng Duy Thịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết: Nghệ thuật Múa cách mạng Việt Nam đã có hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành. Trải qua những chặng đường lịch sử, những nghệ sĩ múa đã không ngừng nỗ lực vươn lên, lao động sáng tạo, phục vụ và đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của đất nước.

Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất


Từ những ngày đầu của cuộc Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trên khắp đất nước đã vang lên bài ca cách mạng hào hùng, cùng những nhịp múa, điệu xòe reo vui chào mừng ngày khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đó là những bài múa đầu tiên, nghệ sĩ đầu tiên vừa là người sáng tác, vừa là diễn viên biểu diễn.

Sau chiến tranh, nghệ thuật múa Việt nam phát triển mạnh mẽ, sôi động trên khắp mọi miền. Các cuộc hội diễn, liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp, các cuộc thi chuyên ngành trên phạm vi toàn quốc luôn được đánh giá cao…

30 năm qua, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã liên tục tổ chức các cuộc thi chuyên môn với quy mô lớn như: Thi biểu diễn tài năng trẻ; Tác phẩm múa ít người; Kịch múa; Tác phẩm múa các dân tộc Việt Nam; Sáng tác kịch bản; Tiến hành công tác xét tài trợ cho các tác giả trên mọi miền; công tác thẩm định, xét giải thưởng hàng năm…

Tổ chức các lớp sáng tác cho biên đạo chuyên nghiệp và tập huấn nghiệp vụ với đối tượng hội viên hoạt động trên lĩnh vực múa quần chúng; tổ chức các đợt thâm nhập thực tế cho các hội viên làm công tác đào tạo huấn luyện; các cuộc hội thảo khoa học…

“Những thành tựu cho thấy, nghệ thuật múa có một vị trí quan trọng, cần thiết trong bức tranh tổng thể của nền văn học nghệ thuật Việt Nam” - NSND Ứng Duy Thịnh khẳng định.

Với những sự nỗ lực không ngừng, nhân dịp này, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 2

BTC trao tặng giải A cho các tác giả  có công trình múa xuất sắc

Thừa ủy quyền của chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng và Phần thưởng cho các tác phẩm xuất sắc năm 2019. Theo đó, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam đã tặng 6 giải A, 13 giải B, 9 giải C cho các công trình sách, tác phẩm múa và chương trình thi tốt nghiệp xuất sắc. Bên cạnh đó, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam cũng tặng 2 phần thưởng loại A, 3 phần thưởng loại B cho các tác phẩm khác.

Tin cùng chuyên mục