Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền tại Biển Đông

  • 07/03/2016 08:33
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-3, tại Hà Nội, Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới tiếp tục thảo luận và bế mạc sau 2 ngày làm việc.

Sau thời gian thảo luận, hội nghị đã thông qua nghị quyết ủng hộ nhân dân, người lao động, tổ chức của người lao động ở các nước đấu tranh đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình.

Đồng thời, các đại biểu đều nhất trí đưa vấn đề Biển Đông vào Nghị quyết Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới với nội dung: Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới khẳng định sự ủng hộ và đoàn kết tuyệt đối với Việt Nam và những nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền tại Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên hiệp quốc và luật pháp quốc tế cũng như Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS). 

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thế giới nhấn mạnh: “Suốt 70 năm qua, Liên hiệp Công đoàn thế giới đã lãnh đạo phong trào lao động, công đoàn quốc tế dành được nhiều thắng lợi. Giai đoạn tới, để tăng thêm sức mạnh, Liên hiệp Công đoàn thế giới cần phát huy tốt hơn vai trò, vị thế của mình, đảm nhận trọng trách với giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới”. 

Tin cùng chuyên mục