• Lừa đảo bằng chiêu "chạy" trường và "chạy" việc làm

  Lừa đảo bằng chiêu "chạy" trường và "chạy" việc làm

  ANTD.VN - Lợi dụng là nhân viên hợp đồng ở Hội Cựu chiến binh, Hải nói với nhiều người là có nhiều mối quan hệ nên có thể “chạy” được vào trường học hoặc xin vào làm việc tại một số cơ quan Nhà nước.

 • Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa lực lượng Công an và Hội Cựu chiến binh

  Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa lực lượng Công an và Hội Cựu chiến binh

  ANTD.VN - Sáng ngày 1/9, CATP Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh Thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp; đồng thời triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động kích động khiếu kiện, tuần hành, biểu tình trái pháp luật trên địa bàn Thủ đô.

 • Người dân chưa bằng lòng về đạo đức, cung cách phục vụ của công chức

  Người dân chưa bằng lòng về đạo đức, cung cách phục vụ của công chức

  ANTĐ -  Ngày 25-4, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã có báo cáo Tổng hợp kết quả giám sát điều tra xã hội học, xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2015. Kết quả điều tra xã hội học cho thấy người dân đánh giá tốt về kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tuy nhiên người dân chưa bằng lòng về đạo đức nghề nghiệp, về sự phục vụ nhiệt tình chu đáo của công chức...

 • Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học

  Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học

  ANTĐ - Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuẩn bị đủ vốn để tất cả các học sinh, sinh viên (HSSV) đủ điều kiện và có nhu cầu sẽ được vay vốn đi học kịp thời.

 • Khánh thành tranh gốm “Trường Sa - Sức mạnh Việt Nam”

  Khánh thành tranh gốm “Trường Sa - Sức mạnh Việt Nam”

  ANTĐ - Tại đảo Trường Sa Lớn vừa diễn ra lễ khánh thành 2 bức tranh cổ động ghép gốm mang tên “Trường Sa – Sức mạnh Việt Nam”. 2 bức tranh được hoàn thành bởi nhóm họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Hoàng Tùng, Trịnh Bá Quát và Đỗ Như Điềm.  

 • Gắn kết sức mạnh Cựu chiến binh - Công an

  Gắn kết sức mạnh Cựu chiến binh - Công an

  ANTĐ - “Lực lượng Công an, Cựu chiến binh các cấp trên địa bàn quận luôn thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các ngành, đoàn thể triển khai các kế hoạch, biện pháp phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo ANTT”, Đại tá Đỗ Văn Tiêu - Phó trưởng CAQ Long Biên nhấn mạnh một trong những ưu điểm công tác phối hợp giữa Cựu chiến binh và Công an.

 • Nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự

  Nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự

  ANTĐ - Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) luôn chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững ANCT - TTATXH, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ; đảm bảo an ninh nông thôn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn.

 • Đến nhà cấp đổi chứng minh nhân dân

  Đến nhà cấp đổi chứng minh nhân dân

  ANTĐ - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và thực hiện cải cách hành chính theo hướng “3 giảm”, lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH – CAH Đan Phượng vừa triển khai kế hoạch xuống cơ sở cấp đổi hàng nghìn CMND cho người cao tuổi và cựu chiến binh.

 • Ngôi miếu và cây cổ thụ linh thiêng cho số trúng độc đắc

  Ngôi miếu và cây cổ thụ linh thiêng cho số trúng độc đắc

  ANTĐ -Đã lại cuối năm, sắp đến ngày làm lễ cầu an hàng năm vào ngày 18-2 âm lịch tại Miếu Cây Trâm, một ngôi miếu nổi tiếng linh thiêng tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vào ngày này dân trong xã cũng như dân quanh mấy tỉnh miền Tây lại nườm nượp về đây cúng lễ. Mấy năm nay, Miếu Cây Trâm cũng là nơi tụ hội của những người mê tín dị đoan, những đệ tử lô đề cơ bạc tụ tập, mong thần linh ban cho một vài con số đổi đời. 

 • Nhà văn Sao Mai và 3 người vợ trung thành

  Nhà văn Sao Mai và 3 người vợ trung thành

  ANTĐ - Trong làng văn chương nước nhà, phải nói cố nhà văn  Sao Mai đáng được gắn “Sao” tình ái số 1. Chuyện nhà văn nọ, hay nhà thơ kia có hai vợ, vài cô nhân tình, chỉ là chuyện nhỏ, bởi lẽ, ít ai dám công khai. Chưa có nhà văn nào dám sống cùng một lúc với 3 bà, trong cùng một nhà, trong cùng một quê, trong cùng một tỉnh như Sao Mai.

 • Chiêu lừa tinh quái của một cựu quân nhân

  Chiêu lừa tinh quái của một cựu quân nhân

  ANTĐ - Là bộ đội phục viên, Quyết nghĩ ra trò lừa nhằm vào chính những người đồng đội, những người từng đi bộ đội, bằng thủ đoạn “chạy” trợ cấp chế độ chất độc da cam.

 • Nhân rộng mô hình tự quản về ANTT

  Nhân rộng mô hình tự quản về ANTT

  ANTĐ - Theo ông Vũ Văn Nhàn, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Thanh Trì, Hà Nội, trên cơ sở tiêu chí của chuyên đề “Xây dựng xã, thị trấn an toàn về an ninh nông thôn” đã được tổ chức hiệu quả từ nhiều năm nay, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Thanh Trì chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể cùng các lực lượng chức năng tiếp tục nhân rộng các mô hình “Tự phòng, tự quản về ANTT”, tạo khí thế phòng chống tội phạm, TNXH ở cơ sở. 

 • Phát huy sức mạnh tổng hòa, đảm bảo ANTT

  Phát huy sức mạnh tổng hòa, đảm bảo ANTT

  ANTĐ - Bám sát những nội dung trọng tâm của phong trào người dân tham gia bảo vệ ANTQ ở địa bàn Gia Lâm, như các biện pháp khuyến khích người dân tham gia tố giác, phát hiện tội phạm; quản lý đối tượng tại cộng đồng; tự hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ; xây dựng địa bàn lành mạnh về tệ nạn xã hội và chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến giữ gìn ANTT, các ngành, đoàn thể của huyện Gia Lâm đã xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện hết sức cụ thể, với tiêu chí thu hút đông nhất sự tham gia của các hội viên, tạo sức mạnh lan tỏa toàn cộng đồng.

 • Giả danh cán bộ hội cựu chiến binh đi lừa đảo

  Giả danh cán bộ hội cựu chiến binh đi lừa đảo

  ANTĐ - Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Phạm Văn Cường (SN 1962, trú tại thôn 11, xã Nam Bình, huyện Đắk Song) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Thử “quyết liệt” xem sao

  Thử “quyết liệt” xem sao

  ANTĐ - Một cuộc gặp mặt, trao đổi hết sức thẳng thắn, có lẽ lần đầu tiên được tổ chức, giữa đội CSGT số 7-CATP Hà Nội, với những người từng hy sinh xương máu vì độc lập đất nước, xoay quanh “chủ đề”: vi phạm TTGT và những hành vi “chấp chới” ranh giới pháp luật của những người đi xe ba bánh tự chế, tự xưng là thương binh. 

 • Cống hiến như đang độ thanh xuân

  Cống hiến như đang độ thanh xuân

  ANTĐ - Ngày 22-12-1994, theo sáng kiến của nhạc sĩ Trần Ngọc Tiến, các cựu nghệ sĩ văn công trong toàn quân đã cùng nhau xây nên mái nhà chung với tên gọi Đoàn nghệ thuật Cựu chiến binh Hương Xưa.