Học viện Cảnh sát nhân dân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

  • 16/11/2018 12:22
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 16-11, Học viện Cảnh sát nhân dân (Học viện CSND) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tới dự có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đông đảo các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo của học viện qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện CSND đã cùng các thầy trò ôn lại những truyền thống vẻ vang trong suốt quá trình 50 năm xây dựng trưởng thành. Đồng thời khẳng định sự phát triển và những thành tích của Học viện CSND đã ghi dấu nhờ một phần không nhỏ những đóng góp đầy trách nhiệm của các thế hệ thầy giáo, cô giáo từng công tác tại đây.

Học viện CSND tặng hoa chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, giáo viên qua các thời kỳ

Học viện CSND tặng hoa chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, giáo viên qua các thời kỳ

Về đường hướng phát triển, Học viện CSND sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo học viên cũng như xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, cao về chất lượng. Các thầy giáo, cô giáo luôn xác định đúng đắn vai trò, trọng trách của mình đối với sự nghiệp giáo dục của ngành và của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Cụ thể là tích cực bồi dưỡng trên 4 mặt: đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sư phạm, kỹ năng nghiên cứu khoa học và kỹ năng thực tiễn chiến đấu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH trong tình hình mới.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành tặng hoa và trao Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho các nhà giáo của Học viện CSND

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành tặng hoa và trao Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho các nhà giáo của Học viện CSND

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành tặng hoa và trao Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng cho các nhà giáo của Học viện CSND

Phát biểu bày tỏ tình cảm, sự tri ân với học viện cùng các thế hệ thầy cô giáo, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành khẳng định, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là nét văn hóa quý báu của dân tộc Việt Nam đã được xây dựng, gìn giữ từ ngàn đời. Nghề dạy học được coi là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, chính vì vậy sứ mệnh đặt ra cho mỗi người giáo viên là vô cùng lớn lao, đòi hỏi các thầy, cô không ngừng phấn đấu rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích  Học viện CSND đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị học viện trong thời gian tới cần có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo cán bộ giảng viên. Tăng cường nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiết gắn kết chặt chẽ với lý luận; Xây dựng hệ thống lý luận Khoa học Công an Việt Nam, mở rộng nghiên cứu các đề tài tiếp cận với xu thế chung của các nước trong khu vực và trên thế giới như: phòng chống tội phạm có tổ chức; tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao...

Bên cạnh đó học viện cũng cần tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo cảnh sát các nước; Tăng cường quản lý giáo dục học viên, tạo bước chuyển biến căn bản về chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục nhân cách, lối sống, đạo đức nghề nghiệp thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn quốc gia; Khai thác tận dụng tối đa điều kiện hiện có đồng thời thường xuyên chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học viên.

Tin cùng chuyên mục