• Hà Nội: Đa số các lớp học thêm được mở đều do học sinh tự nguyện

  Hà Nội: Đa số các lớp học thêm được mở đều do học sinh tự nguyện

  ANTD.VN - Tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng nay, 9-1, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã tham luận sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 10 – CT/TW ngày 5-12-2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về phổ cập giáo dục trên địa bàn.

 • Đừng biến con thành robot

  Đừng biến con thành robot

  ANTD.VN - Thỉnh thoảng tôi có đến đón đứa cháu đi học, đều thấy các bậc cha mẹ vội vã đón con rồi lại sấp ngửa đưa con đi học thêm. Thật đúng là học kiểu “chạy sô” ông ạ!

 • Nghèo cho sạch

  Nghèo cho sạch

  ANTD.VN - Theo bác thì số tiền 36 triệu đồng là to hay nhỏ đối với một giáo viên?

 • Quan trọng là gỡ rối

  Quan trọng là gỡ rối

  ANTD.VN - Trong những năm gần đây, có một vấn đề luôn được dư luận xã hội bàn luận nhiều, khi thì rộ lên “sôi sục”, lúc lại lắng xuống, nhưng vẫn là chuyện “nóng hổi”, thời sự chưa biết bao giờ kết thúc. Đó chính là vấn đề dạy thêm, học thêm đã và đang tồn tại ở mọi cấp học trong tất cả các trường lớp trên khắp cả nước. Rất cần có thêm những ý kiến từ nhiều phía nhằm sáng tỏ thực chất vấn đề này chứ không phải càng bàn càng rối.

 • Trách nhiệm cả ba phía

  Trách nhiệm cả ba phía

  ANTD.VN - Có những giá trị truyền thống của dân tộc được giữ gìn, trân trọng từ đời này sang đời khác dù cuộc sống có thay đổi chuyển biến đến đâu. 

 • Học không bao giờ là đủ

  Học không bao giờ là đủ

  ANTD.VN - Sau hơn ba năm theo học một vị hiền triết, một học trò nọ thấy mình đã hiểu biết thêm rất nhiều, tư duy phát triển, tư tưởng cũng tiến bộ, anh ta thấy mình đã trưởng thành vượt bậc. Nghĩ rằng học như vậy đã quá đủ, giờ là lúc phải trở về quê nhà để dùng kiến thức đã học được của mình làm thầy người khác, người học trò lặng lẽ thu dọn hành lý, chuẩn bị gặp thầy để xin thôi học.

 • Cảm hóa bằng cái tâm

  Cảm hóa bằng cái tâm

  ANTD.VN - Janice được phân công về dạy tại một lớp học đặc biệt, toàn những học sinh có “thành tích” như: từng ở trại giáo dưỡng, đánh nhau, trộm cắp, du côn đường phố… 

 • Phải có "bức tường" ngăn virus độc

  Phải có "bức tường" ngăn virus độc

  ANTD.VN - Công nghệ thông tin bùng nổ, mạng xã hội bao trùm, phủ sóng giúp thế hệ trẻ tiếp cận nhiều tri thức mới, thay đổi nhận thức cũng như chia sẻ tâm tư, tình cảm. 

 • Tăng chính sách, chấm dứt lạm thu

  Tăng chính sách, chấm dứt lạm thu

  ANTD.VN - Ngày 6-9, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đặc biệt quan tâm tới việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên nghèo. 

 • Đi mà hỏi ngành giáo dục

  Đi mà hỏi ngành giáo dục

  ANTĐ - Cứ đến mùa bóng đá là cả xã hội lại rộ lên chuyện cá độ. Sao nhiều người thích trò này thế nhỉ? Một vốn bốn lời ai chẳng ham. Vừa được xem bóng đá, vừa có tiền đầy túi, thích quá còn gì.

 • Xử lý nghiêm cơ sở giáo dục tựu trường trái quy định

  Xử lý nghiêm cơ sở giáo dục tựu trường trái quy định

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, rút kinh nghiệm năm học 2015-2016, một số cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh tựu trường sớm và tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định, năm học 2016-2017, bộ đề nghị các địa phương có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường trái quy định. 

 • Lại thất bại mất thôi

  Lại thất bại mất thôi

  ANTĐ - Lâu nay, chuyện giảm tải bệnh viện, giảm tải cho học sinh, ông có công nhận là nan giải không? Ấy thế mà nhà trường lại tìm thấy “lối thoát” trước bệnh viện đấy.

 • Đừng "đánh cắp" mùa hè của trẻ em!

  Đừng "đánh cắp" mùa hè của trẻ em!

  ANTĐ - Ngày Quốc tế thiếu nhi cũng đúng vào dịp nghỉ hè, lẽ ra sẽ là niềm vui nhân đôi cho các em thiếu nhi nhưng đối với không ít em, sự háo hức nhanh chóng bị lấn át bởi nỗi chán nản với những ngày dài bị nhốt trong căn nhà chật hẹp hay những buổi học thêm triền miên. 

 • Lớp học của ông giáo Nguyễn Trà

  Lớp học của ông giáo Nguyễn Trà

  ANTĐ - Chúng tôi lại được gặp ông giáo Nguyễn Trà sau 1 năm kể từ khi ông nhận được thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về lớp học đặc biệt mà ông duy trì hơn 20 năm qua. Lớp học năm xưa chỉ có ông đứng lớp giờ đã lan rộng với 7 thầy cô giáo và gần 20 học sinh. 

 • Bộ GD-ĐT hứa ngăn chặn lạm thu tiền trường

  Bộ GD-ĐT hứa ngăn chặn lạm thu tiền trường

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo ngày 20-10, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã trả lời hàng loạt các vấn đề giáo dục đang được người dân quan tâm như: biện pháp xử lý dạy thêm, học thêm, ngăn chặn lạm thu hay đưa Lịch sử thành môn tự chọn thay vì bắt buộc…

 • Nỗi khổ học thêm và chuyện "lách" thông tư

  Nỗi khổ học thêm và chuyện "lách" thông tư

  ANTĐ - Nếu bây giờ thử làm một cuộc khảo sát trong các em học sinh rằng: “Em có tham gia lớp học thêm nào không?”. Tin chắc rằng tỷ lệ các em học sinh không đi học thêm là rất ít, có chăng chỉ ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, chứ học sinh ở thành phố thì hiếm.