Học sinh trường quốc tế Newton giành quán quân vô địch English Champion 2018

  • 01/04/2018 16:10
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chung kết cuộc thi English Champion 2018 đã chọn ra các quán quân cho mùa giải với sự lấn át của học sinh đến từ Hà Nội trong tổng số 22.000 thí sinh dự thi cả nước.

Ngày 1/4/2018, 10 thí sinh là các nhà quán quân khu vực tham gia Chung kết cuộc thi English Champion 2018 tại Hà Nội do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức. 

Vượt qua hơn 22.000 thí sinh trên khắp cả nước, sáng nay (1/4), cuộc thi English Champion đã tìm ra những tân Quán quân mới của mùa giải thứ 6, chính thức kết thúc một mùa English Champion nhiều cảm xúc với khoảnh khắc khó quên.

Quán quân toàn quốc English Champion 2018 Khối 4: Dương Đăng Khoa - Trường phổ thông quốc tế Newton, Hà Nội. Quán quân toàn quốc English Champion 2018 Khối 5: Tô Anh Minh - Trường tiểu học dân lập Nguyễn Siêu, Hà Nội.

3 trong số 5 quán quân English Champion 2018 đến từ Hà Nội

3 trong số 5 quán quân English Champion 2018 đến từ Hà Nội

Quán quân toàn quốc English Champion 2018 Khối 6: Nguyễn Vương Khải An - Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh. Quán quân toàn quốc English Champion 2018 Khối 7: Phạm Ân Trân -Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh. Quán quân toàn quốc English Champion 2018 Khối 8: Phạm Lê Duy - Hệ thống giáo dục Ngôi Sao.

Trước đó, các thí sinh đã có 2 ngày tham gia các hoạt động nhà chung như: tập nhảy Flashmob, teambuilding, đào tạo kỹ năng thuyết trình và tranh biện... Đây là năm đầu tiên English Champion 2018 áp dụng hình thức thi Tranh biện (Debate) dành cho các học sinh khối 6, 7, 8.

Các học sinh khối 4, 5 sẽ cùng thuyết trình về các chủ đề đang là sự kiện “nóng hổi” trên toàn thế giới những cũng rất gần gũi với đời sống hàng ngày của các em như: Những lợi ích và tác hại khi trẻ em sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử công nghệ cao như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội, “sống ảo”…

Bên cạnh đó, các em cũng phải đối mặt với những vấn đề tưởng chừng như rất người lớn nhưng được diễn giải dưới quan điểm và con mắt của thế hệ trẻ như: Trí tuệ nhân tạo - Robot hay cách rèn luyện tài năng.

Trong phần thi tranh biện dành cho học sinh khối 6,7,8, các thí sinh sẽ phải lần lượt trình bày quan điểm của cá nhân về một chủ đề, cũng như đưa ra các lý lẽ phản biện quan điểm của đối phương. Qua phần thi này, thí sinh không chỉ có cơ hội chứng tỏ năng lực tiếng Anh xuất sắc mà còn là cơ hội thể hiện chính kiến bản thân, cách lắng nghe, tư duy và nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh. Các chủ đề mà các thí sinh khối 6,7,8 tranh biện gồm: Quyền hợp pháp cho robot, Cá nhân hóa chương trình học cho mỗi học sinh, Trách nhiệm của chính phủ trong việc đảm bảo an ninh lương thực…

Trong đêm chung kết, bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc IvyPrep Education – Trưởng ban tổ chức cuộc thi công bố ra mắt “Câu lạc bộ Quán quân English Champion” với các thành viên là quán quân English Champion cấp khu vực và toàn quốc từ năm 2013 đến nay. Các thành viên sẽ được tham gia miễn phí các chương trình đào tạo chuyên sâu, định hướng du học học bổng, hỗ trợ xây dựng và tham gia các dự án cộng đồng…

Tin cùng chuyên mục