Học pháp luật giao thông từ tiểu học

  • 28/04/2014 15:55
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Bộ GD-ĐT, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và Toyota Việt Nam (TMV) vừa tổ chức ngày hội lớn dành cho các em học sinh tiểu học mang tên “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2013-2014”.

Đây là năm thứ 6 Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia được tổ chức nhằm tiếp tục tạo ra một sân chơi bổ ích về ATGT, giúp các em nhỏ cùng giao lưu, học hỏi với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” nhằm nâng cao kiến thức và ý thức về an toàn giao thông.

Năm nay, hội giao lưu đón nhận sự tham gia của hơn 100 thí sinh của 10 đội thi xuất sắc nhất đến từ 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, được lựa chọn từ Hội thi tìm hiểu ATGT cấp tỉnh và từ các tỉnh, thành phố triển khai tốt công tác giáo dục ATGT và xã hội hóa về ATGT. Bên cạnh các thí sinh chính thức của chương trình, hội giao lưu cũng đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của hơn 1.000 khán giả nhí đến từ các trường tiểu học tại thành phố Huế cùng các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Các nội dung tại Hội giao lưu năm nay được minh họa bằng những hình ảnh, tình huống thực tế sinh động hơn, giúp các em học sinh có thể tiếp thu các kiến thức về ATGT vốn khô cứng một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và hiệu quả.

Ngoài ra, hội giao lưu năm nay có thêm Hội thảo đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học dành cho giáo viên với mục đích tạo điều kiện cho các thầy cô giáo cùng giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để cùng tìm cách đổi mới phương pháp giảng dạy và đưa ra những bài học ATGT hấp dẫn, lý thú hơn cho các em.

Học pháp luật giao thông từ tiểu học ảnh 1

Các em học sinh hào hứng tham gia các phần thi tìm hiểu luật giao thông


Đặc biệt, Lễ trao giải của Cuộc thi Vẽ tranh  Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 3 cũng đã diễn ra tại hội giao lưu. Trong hơn 405.000 bức tranh dự thi đến từ các bạn học sinh trên khắp mọi miền đất nước, 100 bức tranh xuất sắc nhất đã được trao tặng giải thưởng của cuộc thi trong nước và 9 bức tranh xuất sắc nhất cũng đã được lựa chọn để gửi sang Nhật Bản tham gia tranh giải của Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota được tổ chức bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ và các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước đối với chương trình này. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho cả cộng đồng để tạo ra nét văn hóa giao thông đẹp và xây lên một tương lai an toàn cho Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý cũng đánh giá: “Chương trình Toyota cùng em học ATGT mang tính giáo dục cao với những hoạt động có hiệu quả, thiết thực, giúp cho học sinh của chúng ta ngay từ khi còn nhỏ đã có ý‎ thức tìm hiểu pháp luật về ATGT và nâng cao ý thức chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông”.

Tin cùng chuyên mục