Hoàng tộc các nước đến tham dự lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito

  • 22/10/2019 10:41
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Buổi lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito diễn ra trưa ngày 22-10 sẽ có sự tham dự của hàng trăm vị khách mời là thành viên hoàng gia và nguyên thủ các nước. Hoàng tử xứ Wales, lãnh đạo khối Thịnh vượng chung, cũng có mặt.

Đại diện 194 quốc gia đã có mặt tại Nhật Bản để tham dự buổi lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito diễn ra trưa 22-10 (theo giờ địa phương). 

Bên cạnh Hoàng tử xứ Wales Charles, hoàng tộc nhiều nước cũng sẽ có mặt tại buổi lễ này gồm Vua Felipe VI và Nữ hoàng Letitia của Tây Ban Nha, Vua Willem-Alexander của Hà Lan, Nữ hoàng Maxima, Vua Philippe của Bỉ, Nữ hoàng Mathilde...

Buổi lễ đăng quang sẽ diễn ra vào khoảng 13h ngày 22-10 theo giờ Nhật Bản (khoảng 11h trưa giờ Việt Nam)

Buổi lễ đăng quang sẽ diễn ra vào khoảng 13h ngày 22-10 theo giờ Nhật Bản (khoảng 11h trưa giờ Việt Nam)

Tại buổi lễ này, Nhật hoàng Naruhito sẽ có bài phát biểu khi bước lên ngai vàng cam kết tuân thủ hiến pháp hòa bình Nhật Bản và hoàn thành nghĩa vụ của mình như một biểu tượng của nhà nước. 

Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe cũng sẽ đại diện đất nước lên chúc mừng Nhật hoàng và hướng dẫn các vị khách thực hiện nghi thức chúc phúc cho tân Nhật hoàng Naruhito.

Nhật hoàng Naruhito đã trở thành hoàng đế của Nhật Bản từ ngày 1-5 vừa qua, ngay sau khi cha ông là Nhật hoàng Akihito thoái vị, đưa nước Nhật Bản sang 1 triều đại mới mang tên Lệnh Hòa. 

Đây là nghi thức đăng quang ngôi vị của một triều đại lâu đời nhất thế giới, đã tồn tại trong nhiều thế kỷ qua. Buổi lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito đã được lên kế hoạch và chuẩn bị trong nhiều tháng.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục