Hoàng Thuỳ Linh lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải thưởng Làn Sóng Xanh

  • 03/03/2020 16:34
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nữ ca sĩ sinh năm 1988 cùng lúc “ẵm”8  giải tại lễ trao giải thưởng âm nhạc uy tín Làn Sóng Xanh 2019.

Làn Sóng Xanh là một trong những giải thưởng âm nhạc thường niên và lâu đời trong làng âm nhạc Việt Nam. Giải thưởng này được bắt đầu từ năm 1997 với cơ quan chủ quản là đài FM 99.9 MHz của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, nhằm đánh giá và vinh danh các cá nhân, tập thể, sản phẩm âm nhạc và dự án nổi bật của V-Pop trong một năm.

Theo kết quả được Ban tổ chức giải thưởng này công bố thì Hoàng Thùy Linh cùng sản phẩm âm nhạc “Để Mị nói cho mà nghe” đã chiến thắng ở cả 8 hạng mục được đề cử, bao gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm, Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Top 10 ca khúc được yêu thích nhất. Đây cũng là chiến thắng lớn nhất, chưa từng có trong lịch sử giải thưởng Làn Sóng Xanh từ trước đến nay.

Hoàng Thuỳ Linh lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải thưởng Làn Sóng Xanh

Chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, Hoàng Thùy Linh xúc động cho biết, cô đã giật mình rơi nước mắt khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019. Nữ ca sĩ cho biết, đây là niềm vinh hạnh và vui mừng mà không chỉ cô, nhóm sản xuất “Để Mị nói cho mà nghe” DTAP mà cả êkip tham gia vào sản phẩm âm nhạc này đều cảm nhận được. Hoàng Thùy Linh bày tỏ, có được chiến thắng này là nhờ vào sự tín nhiệm của khán giả, truyền thông, các bậc tiền bối đi trước, bạn bè và cả gia đình mình.

“Cảm ơn tất cả. Cảm ơn đồng đội. Chúc mừng chúng ta!” – Hoàng Thùy Linh tâm sự.

Trong số các giải thưởng mà Hoàng Thùy Linh cùng êkip giành được, đáng chú ý là ở hạng mục “Ca khúc của năm”, bài hát “Để Mị nói cho mà nghe” áp đảo với 48% số lượng phiếu bầu chọn, vượt qua cả nhiều ca khúc “hit” khác như: Sóng gió, Đi đu đưa đi, Có chàng trai viết lên cây, Hãy trao cho anh…Đặc biệt, ở hạng mục “Nữ ca sĩ của năm” thì Hoàng Thùy Linh không có đối thủ khi nhận tới 86,4% phiếu bầu chọn. Giải “Top 10 ca khúc được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn cho “Để Mị nói cho mà nghe” cũng là minh chứng cho thấy, ca khúc này không chỉ nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn hay truyền thông, mà còn được khán giả yêu thích.

Hoàng Thuỳ Linh lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải thưởng Làn Sóng Xanh

Cũng trong khuôn khổ giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019, Ban tổ chức đã công bố một số giải thưởng quan trọng khác, trong đó phải kể đến danh hiệu “Nam ca sĩ của năm” thuộc về Rapper Đen Vâu. Với chiến thắng này, Đen Vâu đã vượt qua cả Sơn Tùng M-TP, Jack và Trúc Nhân để trở thành Rapper sở hữu giải thưởng danh giá trên.

Ở hạng mục giải thưởng “Gương mặt mới xuất sắc”, Jack – người góp phần tạo nên bản “hit” – “Sóng gió” đã chiến thắng với 41,5% số phiếu bình chọn. Ca khúc này cũng giúp Jack giành thêm giải “Ca khúc được yêu thích trên radio”. Còn ở hạng mục “Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất”, bài hát chủ đề của bộ phim “Mắt biếc” – ca khúc “Có chàng trai viết lên cây” do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác chiến thắng với 65,9% phiếu bình chọn.

Tin cùng chuyên mục