Hoàng Thùy Linh lại gây sốt với MV "Để Mị nói cho mà nghe"

  • 21/06/2019 14:11
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh vừa cho ra mắt MV mới với tên gọi "Để Mị nói cho mà nghe" lấy tứ từ tác phẩm văn học "Vợ chồng A Phủ" của nhà văn Tô Hoài. Bài hát có tiết tấu sôi động pha với chất nhạc dân gian ngũ cung, sáo mèo cùng với những khuôn hình đồng bộ nội dung. 

Chỉ mất trong vòng 10 ngày lên ý tưởng cũng như hoàn thành MV "Để Mị nói cho mà nghe", Hoàng Thùy Linh coi đây là một sản phẩm kỷ lục của cô và cũng là sản phẩm gợi nhiều kỷ niệm. "Vợ chồng A Phủ" là đề văn thi đại học của Hoàng Thùy Linh cách đây 13 năm nên càng là lý do, động lực để nữ ca sĩ không "ngâm" như các sản phẩm âm nhạc trước của mình.

Hoàng Thùy Linh lại gây sốt với MV "Để Mị nói cho mà nghe"

Hình ảnh cô gái người miền núi cam chịu bị gả bán cho nhà chồng giàu có nhưng hà khắc, trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài không còn xa lạ với người Việt Nam. Hình ảnh Mị tựa vào khung cửa với gương mặt buồn thăm thẳm trong tác phẩm điện ảnh chuyển thể năm 1960 do NSND Trần Phương đạo diễn cũng có một “đời sống" cực kỳ sôi động trên mạng xã hội nhiều năm gần đây.

Hoàng Thùy Linh tâm sự: “Ngoài tính kỉ niệm, nhân vật Mị trong Vợ Chồng A Phủ còn mang lại cho tôi cảm giác rất đặc biệt mỗi khi nghĩ đến. Cô ấy cũng như tất cả những người phụ nữ khác, cũng có những mong ước, những khao khát nhưng vì xã hội, vì thời đại mà phải cam chịu. Tôi thương Mị mà cũng bứt rứt thay cho Mị. Nếu Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi thì tại sao Mị không mặc kệ mọi thứ mà đi, mà sống cho bản thân mình? Tôi tin đây cũng là thông điệp mà tác phẩm muốn gửi gắm, cổ vũ mọi người suy nghĩ và làm điều mình muốn".

Hoàng Thùy Linh lại gây sốt với MV "Để Mị nói cho mà nghe"
Hoàng Thùy Linh lại gây sốt với MV "Để Mị nói cho mà nghe"

Vì lẽ đó, "Mị" trong suy nghĩ của Hoàng Thùy Linh tự do hơn. Cô ấy dám đứng lên và đi tìm hạnh phúc cho bản thân cũng như những người khác. Hình ảnh Mị tự cởi dây trói, múa hát giữa con đường ngập hoa ban trắng, đánh bay quả pao bằng chiếc... vợt tennis, dấn bước tự tin và lạc quan trên con đường tìm niềm vui cho chính mình khiến cho nguyên tác được thay một lớp áo mới, hiện đại và đầy tính nữ quyền.

Càng đặc biệt hơn khi trên quãng đường Mị đi qua, những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm văn học Việt Nam khác cũng xuất hiện và thay đổi. Là anh Tràng trong “Vợ nhặt" của Kim Lân, là Chí Phèo và Thị Nở cùng lão Hạc và cậu Vàng của Nam Cao, là chị Dậu của Ngô Tất Tố, v.v… những con người cùng khổ và chông chênh dưới những định kiến và khó khăn của thời cuộc nhưng đồng thời cũng là những điểm tựa để bật lên hy vọng mà các tác phẩm văn học nước nhà muốn truyền tải sau năm 1945. MV "Để Mị nói cho mà nghe" được quay tại Ba Vì và Hà Nội. Hiện tại MV đã được gần 3 triệu view kể từ khi phát hành vào 20h ngày 19-6 vừa qua. 

Hoàng Thùy Linh lại gây sốt với MV "Để Mị nói cho mà nghe"

MV cũng là phát súng đầu tiên cho một chuỗi dự án sắp tới của Hoàng Thùy Linh. Đây không chỉ là một sự trở lại đơn thuần với diễn đàn âm nhạc mà là những gì Hoàng Thùy Linh muốn cho công chúng hiểu về mình, bằng những sản phẩm được lao động quyết liệt và toàn diện.  

Hiện Hoàng Thùy Linh đang tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua phim "Mê cung" trên kênh VTV3 và cũng là người thể hiện chính ca khúc nhạc phim. 

Tin cùng chuyên mục