• Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  ANTD.VN - Sáng 4/4, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, cá chết rất nhiều. Nguyên nhân được cho là do những ngày qua, địa bàn TP.HCM xuất hiện mưa trái mùa nên lượng oxy trong nước thay đổi đột ngột dẫn đến cá bị ngộp.

 • Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  ANTD.VN - Hôm nay 28-2, ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ra thông báo chính thức điều chỉnh và áp dụng Quy chế mới về nghỉ đánh bắt cá trên biển, phạm vi áp dụng bao gồm một số vùng biển của Việt Nam. 

 • Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  ANTD.VN -Trong những ngày đầu năm, khi đi lễ, ước nguyện đầu xuân của mọi người thường là cầu mong có sức khỏe, có tiền tài, mọi việc hanh thông thuận lợi. Tuy nhiên, tại nhiều lăng thờ Nam Hải đại tướng quân ở Quảng Ngãi, người chủ vạn và các ngư dân lại nguyện cầu về sự thuận thọ cho con tàu, sự bình an cho những ngư dân và hơn hết chính là sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  ANTD.VN - Ngày 22-11, tại cảng Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã trao tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg98959 TS cho ngư dân Huỳnh Thạch (ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) - chủ tàu cá đã bị phía Trung Quốc tông chìm phương tiện tại vùng biển Hoàng Sa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã về dự.

 • Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  ANTĐ - Sáng nay (3-8), HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng với 92/92 đại biểu có mặt tán thành (đạt tỷ lệ 87,62% tổng số đại biểu HĐND TP). Theo đó, Hà Nội chính thức có những tuyến đường mang tên các địa danh biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc như Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn...

 • Đường Hoàng Sa, Trường Sa ở Thủ đô

  Đường Hoàng Sa, Trường Sa ở Thủ đô

  ANTĐ - Dài hơn 12 km, đường Hoàng Sa, Trường Sa vốn là quốc lộ 5 kéo dài có tổng mức đầu tư hơn 6.600 tỷ đồng. Đây là tuyến đường hiện đại bậc nhất kết nối Hà Nội với các tỉnh thành Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng.

 • Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi

  Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi

  ANTĐ - Sáng 30-6, tại cảng Mỹ Á (thuộc xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn đã bàn giao tàu cá vỏ thép QNg 94749 TS cho ngư dân Trương Văn Chín, ở xã Phổ Quang.

 • Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

  ANTĐ - Chiều nay 21-4, phóng viên đã đề nghi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc vừa ra Đá Chữ Thập (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) và Trung Quốc dự kiến sẽ đưa phóng viên ra đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam), đồng thời còn ngang nhiên tuyên bố sẽ mở tuyến hàng không dân dụng ra đảo Phú Lâm. 

 • Tàu cá gồm 5 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ở Hoàng Sa

  Tàu cá gồm 5 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ở Hoàng Sa

  ANTĐ -Một tàu cá của ngư dân Khánh Hòa, trên tàu có 5 ngư dân đã bị 1 tàu lạ đâm chìm khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường và tìm kiếm ngư dân bị nạn.

 • Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam: Quân sự hóa Biển Đông diễn biến hết sức đáng lo ngại!

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam: Quân sự hóa Biển Đông diễn biến hết sức đáng lo ngại!

  ANTĐ - Trong buổi họp báo chiều hôm nay 25-2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình đã giải đáp xoay quanh những diễn biến đáng lo ngại về tình hình Biển Đông trước những hành động thúc đẩy quân sự hóa từ phía Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. 

 • Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc lên Liên hợp quốc

  Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc lên Liên hợp quốc

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên trong nước và quốc tế về phản ứng của Việt Nam trước thông tin của một số kênh truyền hình và hãng thông tấn nước ngoài liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng căn cứ trực thăng quân sự trên đảo Quang Hòa và bố trí tên lửa đất đối không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, chiều nay 19-2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh:  

 • Phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

  Phản đối tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

  ANTĐ - Hội Nghề cá Quảng Ngãi vừa cho biết, ngày 22-9, ngư dân Đặng Dũng (40 tuổi, ở xã Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) là thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá QNg 90352 TS cùng 9 ngư dân xuất bến ra vùng biển Hoàng Sa để hành nghề lặn đêm.