• Doanh nghiệp làm đúng vẫn phải có phí "bôi trơn"

  Doanh nghiệp làm đúng vẫn phải có phí "bôi trơn"

  ANTD.VN - Lo ngại bị bắt bẻ, làm khó trong các thủ tục quyết toán, thanh tra, kiểm tra thuế, nhiều doanh nghiệp làm đúng vẫn phải có khoản phí “bôi trơn”. Ý kiến của doanh nghiệp được chia sẻ tại hội nghị đánh giá cải cách thủ tục hành chính thuế năm 2016, diễn ra sáng 7-3.

 • Hàng miễn thuế không khai báo bị truy thu thuế

  Hàng miễn thuế không khai báo bị truy thu thuế

  ANTD.VN - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát các trường hợp hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng miễn thuế, sau đó thay đổi mục đích sử dụng nhưng không thực hiện kê khai tờ khai hải quan theo đúng thời hạn.

 • Thông báo kết quả hoàn thuế sau 6 giờ làm việc

  Thông báo kết quả hoàn thuế sau 6 giờ làm việc

  ANTĐ - Trong thời gian không quá 6 giờ làm việc, Tổng cục Thuế thông báo kết quả giám sát hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) gửi cục thuế. Căn cứ kết quả, cục thuế ban hành quyết định hoàn thuế cho doanh nghiệp.

 • Tập trung giảm thời gian nộp thuế

  Tập trung giảm thời gian nộp thuế

  ANTĐ - Tổng cục Thuế vừa ban hành kế hoạch cải cách hệ thống thuế năm 2015. Theo đó, ngành thuế sẽ đẩy mạnh hoàn thiện chính sách thuế theo hướng đơn giản, đồng bộ, minh bạch, phù hợp với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính. 

 • Hoàn thuế gần 2.200 tỷ đồng

  Hoàn thuế gần 2.200 tỷ đồng

  ANTĐ - Đến hết tháng 7-2014, cơ quan thuế đã xử lý hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT) với tổng số tiền gần 2.200 tỷ đồng cho 181 doanh nghiệp bị thiệt hại do một số người đã có hành vi vi phạm pháp luật gây ra tại một số tỉnh, thành phố vào tháng 5-2014.

 • 7 cách tiết kiệm tiền với thu nhập thấp

  7 cách tiết kiệm tiền với thu nhập thấp

  ANTĐ - Thu nhập của bạn không cao không có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm được tiền. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả cho dù có thu nhập thấp:

 • Miễn giảm, gia hạn thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

  Miễn giảm, gia hạn thuế để hỗ trợ doanh nghiệp

  ANTĐ - Doanh nghiệp bị tổn thất do một số đối tượng manh động phá máy móc, nhà xưởng trong sự cố vừa qua ở một số địa phương được gia hạn 2 năm toàn bộ số tiền thuế phát sinh đến thời điểm ngày 30-4 chưa nộp ngân sách nhưng không vượt quá giá trị thiệt hại.