Hoàn thành việc trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong tháng 9-2018

  • 27/04/2018 15:25
  • 1 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, sau hơn một năm triển khai, đến nay, cả nước đã bàn giao được hơn 11,3 triệu sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, đạt 78,81% so với tổng số sổ phải bàn giao.
Người lao động được tự bảo quản sổ bảo hiểm xã hội

Người lao động được tự bảo quản sổ bảo hiểm xã hội

Tại Hội nghị thông tin định kỳ tháng 4-2018, BHXH Việt Nam cho biết, ngay sau khi có Kế hoạch triển khai của BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh đã kịp thời có văn báo cáo, tham mưu, đề nghị UBND tỉnh, thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức, các doanh nghiệp và Ủy ban nhân dân cấp huyện cùng vào cuộc để tổ chức thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. 

Để đánh giá tình hình triển khai thực hiện của các địa phương, từ ngày 12-4-2018 đến ngày 18-4-2018 tại hai khu vực, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trong đó có nội dung sơ kết công tác công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Thời gian tới BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đảm bảo chất lượng, phấn đấu đến 30-9-2018 hoàn thành việc trả sổ BHXH cho người lao động.

Bên cạnh đó, BHXH địa phương phải phối hợp cơ quan Bưu điện tỉnh và đơn vị sử dụng lao động trả sổ BHXH đến tận tay người lao động một cách thuận tiện nhất, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị sử dụng lao động.

Tin cùng chuyên mục