Hoan nghênh đề xuất của Việt Nam liên quan tới Biển Đông

  • 09/11/2015 06:07
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn đối thoại Á-Âu (ASEM) lần thứ 12 ở Luxembourg, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi đối với sáng kiến “Quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai: Sáng tạo và công nghệ vì phát triển bền vững, tự cường", đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Các sáng kiến của Việt Nam về xóa đói giảm nghèo, đào tạo kỹ năng chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng xanh cũng được các thành viên cam kết tiếp tục triển khai trong năm 2016. 7 nước tham dự hội nghị đã đồng ý bảo trợ cho sáng kiến này. 

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam cho biết, Hội nghị hoan nghênh đề xuất của Việt Nam về sự cần thiết và cấp bách của việc tăng cường đối thoại, hợp tác và xây dựng lòng tin chiến lược nhằm duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở Đông Nam Á, trong đó có Biển Đông, góp phần quan trọng thúc đẩy xu thế hợp tác, liên kết và thịnh vượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Tại hội nghị, các bộ trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng phải duy trì an ninh và an toàn hàng hải, kiềm chế không tiến hành các hoạt động đơn phương, không sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).

Tin cùng chuyên mục