Hoài Đức phong tỏa chung cư Tân Việt do liên quan đến bệnh nhân 785

  • 08/08/2020 11:17
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến trường hợp BN 785 ở Đức Thượng, Hoài Đức, lãnh đạo xã Đức Thượng cho biết, sau khi nhận được thông tin, chính quyền cơ sở đã tiến hành phong tỏa chung cư Tân Việt gồm 2 toà có 30 tầng, nằm sát đường QL 32 với khoảng 500 hộ dân. CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan trường hợp này.
Lực lượng chức năng ứng trực phòng dịch tại chốt phong tỏa chung cư Tân Việt, Hoài Đức

Lực lượng chức năng ứng trực phòng dịch tại chốt phong tỏa chung cư Tân Việt, Hoài Đức

Sáng ngày 8/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới, trong đó, có 1 bệnh nhân đến từ Hà Nội.Bệnh nhân được xác định là ca bệnh 785 (BN785), nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội.  

Thông tin thêm về trường hợp này Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết bệnh nhân cùng gia đình về Hà Nội trên chuyến bay VN154 sáng 20/7.

Sau đó, bệnh nhân có tiếp tục đi làm và sinh hoạt bình thường sau khi về Hà Nội. Đã tiếp xúc khoảng 12 người trong công ty (Trong quá trình làm việc thường xuyên làm việc trực tuyến). Trong số 57 trường hợp F1, có 48 người sống tại Hà Nội và 7 người sống tại Hưng Yên, 1 người sống tại Vĩnh Phúc và 1 người tại Thanh Hóa; 106 trường hợp F2.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Hoài Đức cho biết, sau khi phát hiện có ca nghi mắc Covid-19 trở về từ Đà Nẵng, CDC Hà Nội phối hợp với chính quyền xã Thượng Đức, huyện Hoài Đức phong toả 2 toà chung cư Tân Việt - nơi bệnh nhân 785 trú.

Ngay khi nhận được thông tin, từ đêm qua, 7/8, cơ quan chức năng huyện Hoài Đức đã bố trí lực lượng chức năng chốt chặn tại các cổng ra/vào của toà nhà.

Đồng thời tiến hành khử khuẩn cả hai tòa nhà thuộc chung cư Tân Việt; rà soát tất cả các trường hợp F1, F2; lên phương án cách ly phù hợp.

Bí thư Đảng ủy xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) Trần Trung Dũng cho biết, đến sáng nay, cơ quan chức năng đã dựng hàng rào chắn hai lối vào hai tòa chung cư Tân Việt, đồng thời một lều dã chiến đã được dựng lên ngay sát khu chung cư mọi người dân đều "nội bất xuất ngoại bất nhập" vì có ca nhiễm Covid-19; các hoạt động của người dân phía bên ngoài hai tòa chung cư đều diễn ra bình thường.

Chung cư Tân Việt có 2 tòa nhà với gần 500 hộ dân sinh sống. Sau khi có thông tin ca nghi nhiễm là cư dân trong khu, ban quản lý tòa nhà đã phát thông báo tạm thời phong tỏa toàn khu để phối hợp với cơ quan chức năng phun khử khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

UBND xã Đức Thượng đã yêu cầu toàn bộ cư dân của khu chung cư Tân Việt ở yên tại nhà, không di chuyển ra ngoài để thực hiện quy trình dịch tễ theo quy định.

Ngoài ra, toàn bộ người dân trên địa bàn xã hạn chế tập trung nơi đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác; lực lượng công an, quân sự, y tế,... túc trực 24/24/7 để thực hiện các công tác phòng dịch.

Tin cùng chuyên mục