Họa sỹ bị người mẫu tố hiếp dâm: Bị chửi bới, phỉ báng còn là nhẹ

  • 01/06/2018 14:51
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nếu như người mẫu Kim Phượng rơi vào tình trạng thất nghiệp và phải nhờ tới sự trợ cấp của gia đình thì Ngô Lực vẫn đi làm bình thường sau những ồn ào vừa qua. Theo chia sẻ của họa sỹ Ngô Lực, nếu là người bình thường rơi vào tình huống như anh chắc chết nhưng Ngô Lực đã nhờ đến nhiều cái “neo” để đối diện với sự việc.

Theo chia sẻ của họa sỹ Ngô Lực, cuộc sống của anh đã bị đảo lộn hoàn toàn kể từ ngày bị người mẫu tố hiếp dâm và anh đã trải qua những ngày khủng khiếp. Một ngày Ngô Lực nhận được hơn 40 cuộc gọi từ khắp nơi liên lạc, bạn bè thì gọi đến “cháy máy”, công việc có cả núi cần giải quyết với những lịch hẹn đã lên sẵn. Trong khi đó, anh vẫn đứng yên một chỗ vì không thể tập trung cho bất cứ việc gì.

Mỗi ngày mở điện thoại và facebook, anh nhận được dồn dập các tin nhắn lạ chửi bới, phỉ báng và hăm dọa. Nhưng điều đó chưa thấm tháp vào đâu bằng những kết luận vội vàng, mang tính quy chụp của dư luận khi sự việc chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Ngô Lực cho biết, anh rất tự hào vì đã giữ gìn được hình ảnh của mình không bị vấy bẩn trong suốt hơn 10 năm làm nghề vẽ body painting và hoàn toàn nói không với scandal. Do vậy, những ngày vừa qua, họa sỹ đã sống trong trạng thái mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt, về phía gia đình họa sỹ lại khá khắt khe và nề nếp nên anh càng cảm thấy đuối trước sự việc xảy ra.

Ngay khi chuyện ồn ào liên quan tới việc người mẫu tố anh hiếp dâm, Ngô Lực đã tìm về với mẹ, trước khi những thông tin về vụ việc được người khác kể lại. Không mắng mỏ, trì triết, bà chỉ nói rằng: “Con đã lớn rồi và phải chịu trách nhiệm với hành động của mình”.

Họa sỹ bị người mẫu tố hiếp dâm: Bị chửi bới, phỉ báng còn là nhẹ ảnh 1
Ngô Lực vẽ body painting trên người mẫu khỏa thân             

Bởi trong mắt mẹ anh, Ngô Lực là người độc lập và dám nghĩ dám làm. Ngay từ năm 18 tuổi, họa sỹ đã tự lập cuộc sống, tự kiếm tiền trang trải chi phí học đại học và sau đó ra đi làm.

Công việc chính của Ngô Lực hiện này là vẽ tranh, thiết kế xây dựng và điện ảnh. 3 công việc này khép kín trong một dự án về xây dựng. Ví dụ như khi anh thiết kế cho một quán bar, anh sẽ kiêm quay phim để quảng bá hình ảnh. Còn body painting chỉ là thú chơi của một họa sỹ.

Công việc ấy không sinh ra lợi nhuận nhưng Ngô Lực vẫn muốn làm để mỗi khi ai đó nhắc đến Việt Nam, người ta sẽ biết đến đó là đất nước đã xuất hiện các loại hình nghệ thuật mới, trong đó có body painting.

Hiện nay, Ngô Lực đã ủy quyền cho luật sư để giải quyết sự việc liên quan đến tố cáo của người mẫu Kim Phượng. Nhưng theo anh, “chờ được vạ thì má đã sưng”, dư luận sẽ vẫn còn âm ỉ theo thời gian.

Những ngày này, mỗi khi đi ra đường, mọi người thường nhìn anh với ánh mắt hoài nghi, tức giận trái ngược hẳn với thời gian trước đây là ánh mắt ngưỡng mộ về một kiến trúc sư lên truyền hình chia sẻ kinh nghiệm. Thậm chí, anh ngồi ăn cơm trong quán cũng bị vỗ vai làm phiền…

Để đối diện với sự việc, Ngô Lực đã tìm đến gia đình và bạn bè thân cận. Nhiều cô người mẫu đã nhắn tin yêu cầu anh không hủy lời hứa sẽ vẽ body paiting. Chính vì vậy, Ngô Lực đã trở lại với công việc và đi làm bình thường.

Họa sỹ cho biết, có trải qua những ngày như thế, anh mới nhận ra mình có lỗi với gia đình. Bởi thời gian trước đây, anh chỉ chuyên tâm cho công việc, không để ý đến những người thân yêu. Và cũng qua sự việc này, anh mới biết mình là ai, được và mất gì trong cuộc sống. Nhưng có một điều chắc chắn, anh sẽ hướng về một cuộc sống bình an, tìm niềm tin trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục