Hỏa hoạn tại sân bay vùng Siberia

  • 20/12/2011 23:59
  • 0 bình luận
  • C.H
  • In bài
ANTĐ - Chỉ 10 phút sau khi ngọn lửa bùng phát, tòa nhà chính của sân bay lớn nhất ngoại ô thành phố Krasnoyarsk, vùng Siberia, Nga, đã bị thiêu rụi.
Hỏa hoạn tại sân bay vùng Siberia ảnh 1
Nhân viên cứu hộ kiểm tra hiện trường vụ hỏa hoạn tại sân bay Cheremshanka

Vụ việc xảy ra khoảng 11h44 sáng 20-12 tại sân bay Cheremshanka. Rất may không ai bị thương khi những người có mặt tại sân bay đã được sơ tán kịp thời. Một nhân viên kiểm soát không lưu bị mắc kẹt trong văn phòng cũng đã được lực lượng cứu hộ giải cứu. Ngọn lửa đã bao phủ hơn 3.000m2. Trong khi đó, 38 xe chữa cháy và khoảng 100 nhân viên cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường và sau 4 tiếng đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do chập điện. Tất cả các chuyến bay của sân bay Cheremshanka đã được chuyển sang sân bay Emelianovo gần đó. Được biết, sân bay Cheremshanka có thể phục vụ đến 400 hành khách mỗi giờ và hầu như phục vụ công nhân làm việc tại giàn khoan Vankor và Nhà máy thủy điện Boguchanskaya. Trước đó hồi tháng 11 vừa qua sân bay này đã bị phạt 1.250 USD vì không có giấy phép an toàn phòng cháy chữa cháy.

(Theo The Moscow Times)

Tin cùng chuyên mục