“Hoa hậu toàn quốc 2010”: Nước đã... đến chân

  • 10/03/2010 07:12
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
(ANTĐ) - Sau “sự cố” không thống nhất về địa điểm tổ chức dẫn đến việc nước chủ nhà Việt Nam đành tạm “gác” lại quyền đăng cai “Hoa hậu Thế giới 2010”, người ta lại không khỏi băn khoăn về việc ai sẽ đại diện nhan sắc Việt dự thi đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh trên bởi đến thời điểm này vẫn chưa có một cuộc thi cấp quốc gia nào được cấp phép tổ chức.

“Hoa hậu toàn quốc 2010”: Nước đã... đến chân

(ANTĐ) - Sau “sự cố” không thống nhất về địa điểm tổ chức dẫn đến việc nước chủ nhà Việt Nam đành tạm “gác” lại quyền đăng cai “Hoa hậu Thế giới 2010”, người ta lại không khỏi băn khoăn về việc ai sẽ đại diện nhan sắc Việt dự thi đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh trên bởi đến thời điểm này vẫn chưa có một cuộc thi cấp quốc gia nào được cấp phép tổ chức.

“Hoa hậu toàn quốc 2010”: Nước đã... đến chân ảnh 1

Tìm người đẹp đại diện nhan sắc Việt dự thi quốc tế
không phải việc đơn giản!

“Một mất, một còn…”

Theo thông lệ 2 năm tổ chức một lần, Báo Tiền Phong đã nộp hồ sơ xin phép tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2010” lên Cục Nghệ thuât biểu diễn (NTBD) trước thời hạn chót quy định là ngày 30-10-2009. Cùng lúc này, tập đoàn RASS cũng nộp hồ sơ xin tổ chức một cuộc thi sắc đẹp khác với tên gọi “Hoa hậu thế giới Việt Nam 2010”. Cả hai cuộc thi trên đều có quy mô cấp quốc gia và cùng chung mục đích tìm kiếm đại diện nhan sắc Việt dự thi sân chơi “Hoa hậu Thế giới 2010”.

Trong khi đó, quy chế thi Hoa hậu mới ban hành cuối năm 2008 lại quy định mỗi năm chỉ được tổ chức một cuộc thi sắc đẹp toàn quốc nên việc hồ sơ của đơn vị nào sẽ được Cục NTBD xét duyệt đương nhiên trở thành chuyện “một mất, một còn”.

Và trong cuộc “chạy đua” này thì lợi thế đã từng nghiêng về phía RASS bởi ngay sau khi nhận được hồ sơ của cả 2 đơn vị trên, đại diện Cục NTBD đã khẳng định nếu không có sự thay đổi đột ngột nào về địa điểm tổ chức “Hoa hậu Thế giới 2010” thì việc RASS được cấp phép tổ chức một cuộc thi cấp quốc gia để lựa chọn người đẹp nước chủ nhà tham dự sân chơi quốc tế là đương nhiên bởi lẽ đơn vị này đã có công đưa Việt Nam trở thành nước chủ nhà của “Hoa hậu Thế giới 2010”.

Mặc dù vậy đến thời điểm này, đã hơn 4 tháng trôi qua nhưng đại diện của cả hai đơn vị trên cho biết vẫn chưa nhận được hồi âm nào từ phía cơ quan quản lý và vì thế vẫn chưa có cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia nào được rục rịch khởi động.

Tuy nhiên, trước việc mới đây RASS  chính thức tuyên bố rút lui khỏi vị trí nhà tài trợ mua bản quyền đưa “Hoa hậu Thế giới 2010” về Việt Nam, đồng thời cũng bày tỏ ý định không bảo lưu kế hoạch tổ chức “Hoa hậu thế giới Việt Nam 2010” nữa mặc dù trước đó từng dự kiến sẽ khởi động cuộc thi này vào tháng 3-2010. Và như vậy có thể ngầm hiểu chiếc vé giành quyền tổ chức sân chơi sắc đẹp cấp quốc gia trong năm nay đương nhiên sẽ thuộc về đơn vị còn lại - Báo Tiền phong.

Vẫn “án binh bất động”…

Không còn “đối thủ” cạnh tranh song cũng chưa nhận được “tín hiệu” xét duyệt nào từ phía Cục NTBD, vì thế hiện cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2010” vẫn đang trong tình trạng…“án binh bất động”. Rơi vào tình trạng như vậy bởi chưa có giấy phép tổ chức thì Báo Tiền Phong - đơn vị lập đề án cũng chưa dám đứng ra phát động cuộc thi, kêu gọi các thí sinh dự thi, ấy là còn chưa kể tới việc không thể liên hệ với địa điểm mình định tổ chức để ký hợp đồng hay vận động các “mạnh thường quân” tham gia tài trợ cho cuộc thi và bắt tay vào chuẩn bị nhiều việc khác.

Từng nhiều năm giữ vai trò Trưởng ban tổ chức cuộc thi này, nhà thơ Dương Xuân Nam cho biết: “Thông thường như ở các lần tổ chức trước, sau 20 ngày kể từ ngày đăng ký hồ sơ, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ phía Cục NTBD và 3 tháng sau thì có giấy phép tổ chức. Còn năm nay không hiểu sao vẫn chưa thấy có hồi âm...”.

Chưa bàn tới việc Ban tổ chức sẽ phải “chạy nước rút” thế nào để có thể hoàn tất kịp thời việc tổ chức cuộc thi nếu được Cục NTBD cấp phép thì sự chậm trễ khó hiểu này cũng vô tình khiến chúng ta tự “làm khó” mình trong việc tìm ra thí sinh đại diện nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Thế giới 2010” dự kiến diễn ra vào tháng 10-2010 tới tại Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Bởi chỉ khi giải được “ẩn số” - người đẹp đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2010” thì chúng ta mới biết được ai sẽ đại diện Việt Nam so tài với các người đẹp được đào tạo chuyên nghiệp đến từ các quốc gia tại sân chơi “Hoa hậu Thế giới 2010”.

Mất đi lợi thế nước chủ nhà, lại loay hoay với việc tìm kiếm người đẹp xứng đáng đại diện nhan sắc Việt so tài tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh này, xem ra bài toán “đem chuông đi đánh xứ người” của Việt Nam vẫn còn là điều khiến nhiều người không thể không e ngại. Nước đã đến chân rồi!!!

Dương Cầm

Tin cùng chuyên mục