“Hoa hậu làng hài” Thu Trang: “Không bao giờ lục ví chồng, vì biết có lục cũng chẳng thấy tiền”

  • 20/12/2020 10:00
  • 0 bình luận
  • Mộc Mộc (Thực hiện)
  • In bài

ANTD.VN - Không sở hữu ngoại hình nổi trội, nhưng Thu Trang vẫn khiến người ta cười nghiêng ngả mỗi khi xuất hiện. Cô còn được nhiều người yêu mến đặt cho biệt danh “Hoa hậu làng hài” vì có khả năng chọc cười khán giả duyên dáng bậc nhất showbiz Việt. Không chỉ thành công trên sân khấu, gần đây cô còn mạnh dạn đầu tư tiền tỷ để làm phim chiếu rạp với tác phẩm điện ảnh “Chị Mười Ba”.

“Hoa hậu làng hài” Thu Trang: “Không bao giờ lục ví chồng, vì biết có lục cũng chẳng thấy tiền” ảnh 1

Dễ gây thiện cảm luôn là lợi thế

- PV: Chị từng chia sẻ, cái biệt danh “Hoa hậu làng hài” có được không phải vì chị xinh đẹp mà do tính cách “lầy lội, tưng tửng” trên sân khấu. Vậy ngoài đời tính cách của chị thế nào?

- Diễn viên Thu Trang: Danh xưng “Hoa hậu làng hài” được gắn với tôi là có nguyên nhân. Năm 2014, trong giải truyền hình “HTV Award”, tôi được lọt vào top 3 nghệ sĩ hài và kịch nói được yêu thích nhất. Trong cuộc phỏng vấn ngắn, “Hoa hậu hài” là biệt danh mà MC Bình Minh gọi tôi sau khi tôi trả lời bằng một loạt từ bắt đầu bằng chữ “h”. Thế nhưng mọi người bắt đầu ấn tượng hơn với danh xưng này khi tôi tham gia chương trình “Ơn giời cậu đây rồi” cũng cùng năm đó với Trường Giang, đề bài đưa ra là tôi sẽ hóa thân vào “Hoa hậu Địa cầu” trong tiểu phẩm đó. Mọi người có thể thấy tôi hay “tưng tửng” trên sân khấu, nhưng bên ngoài thì tôi cũng chỉ dừng lại ở mức hài hước thôi, đôi khi còn kiệm lời nữa (cười).

- Chị nghĩ sao khi một số người cho rằng, nghệ sĩ hài không cần đẹp mà chỉ cần duyên dáng?

- Tôi lại nghĩ khác. Nếu mình có một ngoại hình ưa nhìn, dễ gây thiện cảm thì đó luôn là lợi thế. Nhưng trên hết ở nghệ sĩ hài, sự duyên dáng mới là yếu tố quan trọng nhất. Vì đích đến cuối cùng của một nghệ sĩ hài là phải làm khán giả cười. Nụ cười đó phải ở lại thật lâu, thật sâu, thì mới gọi là thành công.

- Nghe nói chị từng từ chối tham gia vai diễn Quỳnh trong “Tiệc trăng máu”?

- Thú thật, ban đầu tôi đã từ chối mặc dù biết bộ phim ”Tiệc trăng máu” có nội dung và kịch bản rất hay, nhân vật Quỳnh cũng rất thú vị, nhiều đất diễn, nhưng tâm lý rất nặng. Hơn nữa, thời điểm đó tôi mới quay xong bộ phim “Chị Mười Ba” nên không dám nhận vì thời gian quá sát nhau.

“Hoa hậu làng hài” Thu Trang: “Không bao giờ lục ví chồng, vì biết có lục cũng chẳng thấy tiền” ảnh 2

Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật gắn bó với nhau 9 năm và được xem là cặp đôi hạnh phúc hiếm có trong showbiz

- Vậy cuối cùng lý do nào chị lại thay đổi và quyết định nhận lời?

- Ê-kíp sản xuất phim “Tiệc trăng máu” đã rất tạo điều kiện, như cho tôi khoảng thời gian hơn 10 ngày tiền kỳ để tôi có thể nhập vai trước khi quay. Tôi là người gia nhập đoàn phim cuối cùng, nhưng thấy mọi người rất chuyên nghiệp và thường xuyên hỗ trợ nhau. Mỗi diễn viên không chỉ thuộc lời thoại nhân vật của mình mà thuộc hết cả thoại của cả những nhân vật còn lại để có thể hiểu tâm lý của nhau. Đóng bộ phim này còn được ăn sung mặc sướng nữa nhé. Chúng tôi chỉ phải quay trong phim trường, có máy lạnh mát rượi, được ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ. Tôi chưa đi quay bộ phim nào mà sướng như bộ phim này. (Cười)

- Vai diễn này không làm khó chị về mặt diễn xuất, nhưng khán giả khi xem vẫn cảm thấy “choáng” cảnh chị vừa khóc, vừa tốc váy lên. Với phân đoạn này chị có phải quay lại nhiều lần?

- Khi quay tôi, anh Thái Hòa dù không lên hình vẫn phải đứng ở đó diễn để đẩy cảm xúc của tôi lên. Đến khi quay anh Thái Hòa, tôi cũng phải đứng đó tốc váy để diễn cùng anh ấy. Cảnh đó trước khi quay tôi thấy hồi hộp lắm. Mặc dù có đồ bảo hộ nhưng tôi vẫn rất ngại. Tôi mặc nhiều đồ bảo hộ bên trong tới mức đạo diễn phải bảo bị lộ mất rồi. Còn có cảnh phải tuột chiếc quần lót xuống, tôi cũng thấy ngại. Trước khi quay, tôi luôn trêu đùa cùng mọi người cho thoải mái rồi mới vào. Nhưng mọi người thì lại rất muốn xem cảnh tôi tốc váy để chọc.

“Hoa hậu làng hài” Thu Trang: “Không bao giờ lục ví chồng, vì biết có lục cũng chẳng thấy tiền” ảnh 3

Thu Trang không chỉ diễn hài, tâm lý mà còn biến hóa với vai hành động

- Ở khía cạnh người phụ nữ có gia đình, chị có những đồng điệu gì với Thu Quỳnh?

- Thu Quỳnh là mẫu phụ nữ điển hình của Việt Nam - chịu đựng, thương chồng, thương con. Ai cũng thấy mình trong đó. Nhưng Thu Quỳnh đang bị tiêu cực, tôi thì tích cực. Nếu không thích gì, tôi sẽ trao đổi với chồng ngay. Thu Quỳnh thì không, âm thầm chịu đựng, chỉ cần nhìn thấy chồng đã sợ.

- Diễn viên đi lên từ sân khấu thường bị nhận xét diễn thái quá trên màn ảnh rộng. Chị đã thay đổi mình ra sao?

- Đó là suy nghĩ của nhiều người. Biết như vậy nên tôi luôn cố gắng hết mình. Mỗi khi nhận một vai diễn mới, tôi luôn có sự đầu tư. Nhìn lại, tôi cảm thấy sự hy sinh của mình trong những năm qua là xứng đáng. Tôi đã phấn đấu không mệt mỏi.

Vợ chồng tôi tâm sự với nhau mọi điều diễn ra hàng ngày

- Chị có thế mạnh là diễn hài, tâm lý, nhưng vì sao lại mạo hiểm đầu tư hàng chục tỷ đồng làm phim hành động?

- Tôi gắn bó với nghề nhiều năm và luôn khao khát được trải nghiệm nhiều vai diễn. Hài, tâm lý tôi cũng đóng nhiều rồi, chỉ có hành động là chưa được thử nghiệm. Hơn hết, khi nhận lời vai diễn nào thì quan trọng nhất tôi phải thích, yêu nhân vật của mình. Khi đã làm phần 2 phim “Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử” tôi phải đầu tư hơn.

- Người ta nói chị rất khôn ngoan khi biết đầu tư hợp lý cho phim ảnh, không chạy theo game show. Chị nói sao về điều này?

- Tôi đã quen với guồng đó bao nhiêu năm nên khi nghỉ tôi cũng rất buồn. Nhưng đến một thời điểm tôi cảm thấy bão hòa, không thể tiếp tục. Khi quay game show, đôi khi tôi cười nhưng không hiểu vì sao mình cười. Nhà sản xuất mời mình tới game show thì làm sao phải tạo ra không khí vui nhất. Vì thế, dù có chuyện buồn, tôi vẫn phải cười. Khi xem lại mấy game show, tôi tự hỏi sao game nào mình cũng “một màu”. Tôi cảm thấy nhàm chán chính bản thân. Và tôi nghĩ, mình còn chán mình thì khán giả chắc chắn sẽ chán hơn. Vì vậy, tôi quyết định không nhận game show, chỉ tập trung làm phim. Hóa thân vào các nhân vật có cá tính khác nhau, khán giả mới không chán diễn viên.

- “Tiệc trăng máu” có đưa tới thông điệp: “Bạn lựa chọn bị lừa dối để hạnh phúc hay chọn biết sự thật rồi tổn thương?”. Chị sẽ lựa chọn như thế nào?

- Từ trước tới nay, tôi chỉ thích những cái gì đó thật. Nếu phải lựa chọn, tôi thà biết sự thật rồi tổn thương rồi làm lại từ đầu còn hơn sống hạnh phúc trong sự lừa dối.

- Chị và diễn viên Tiến Luật đã gắn bó với nhau suốt 9 năm và vẫn được xem là một trong số hiếm những gia đình hạnh phúc trong showbiz. Chị có thể chia sẻ bí quyết nào giữ được hạnh phúc?

- Vợ chồng tôi đều hoạt động nghệ thuật, vì thế phần lớn thời gian chúng tôi ở trường quay. Tuy nhiên, mỗi khi về nhà chúng tôi luôn tâm sự với nhau mọi điều diễn ra hàng ngày, ví dụ như kể xem mình đã làm gì, gặp ai, có chuyện gì vui không... Có một điều đặc biệt, vợ chồng tôi không bao giờ xem điện thoại hay kiểm tra lẫn nhau, dù chúng tôi biết mật khẩu điện thoại của nhau. Chúng tôi “không thèm” xem điện thoại của người còn lại bởi có sự tin tưởng đặc biệt. Tôi còn chẳng bao giờ lục ví của anh Luật vì biết có lục cũng… không thấy tiền (Cười lớn). Trong nhà, tôi là người nắm giữ tài chính.

- Cảm ơn Thu Trang về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục