Hoa hậu H'Hen Niê: "Trái đất hụt hơi, trái đất không thể xin nghỉ phép như con người"

  • 02/08/2021 11:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Tham gia hưởng ứng chương trình "Ngày Trái đất quá tải", hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ: "Chúng ta hụt hơi, chúng ta có thể nghỉ ngơi. Thế nhưng khi trái đất hụt hơi, trái đất sẽ không thể xin nghỉ phép. Vì vậy, Hen mong muốn mọi người cùng Hen đừng bỏ lại vấn đề về môi trường phía sau, vì chúng ta cần môi trường để sống. Từng thay đổi nhỏ của bạn thôi cũng sẽ giúp giảm đi những áp lực của trái đất.”

"Ngày trái đất quả tải" do Change, tổ chức phi Chính phủ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát động trên mạng xã hội, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tình trạng khai thác, tiêu thụ các nguồn tài nguyên quá mức dẫn đến các ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường, trong đó đặc biệt là các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã đồng hành cùng chương trình như: Ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng, Hoa Hậu H’Hen Niê, ca sĩ - diễn viên Jun Phạm, diễn viên Duy Khánh, vũ công Quang Đăng...

Với phong cách cá nhân riêng biệt, mỗi một nghệ sĩ và người nổi tiếng đã có những cách thể hiện và kêu gọi rất khác nhau, gây được sự tò mò và hứng thú cho các khán giả , đồng thời cũng giúptruyền đi thông điệp của chiến dịch đến cộng đồng một cách cực kỳ gần gũi và dễ hiểu.

Ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng đưa ra rất nhiều những giải pháp mà chính Đông Nhi đã áp dụng ở thời điểm dịch bệnh và giãn cách xã hội hiện tại. Trong bài đăng trên Facebook, Đông Nhi bày tỏ: “Mùa dịch này, tôi biết rằng rất nhiều người vẫn còn đang khó khăn ngoài kia nên chủ đề về sống xanh sẽ không phải là vấn đề ưu tiên lúc này. Thế nhưng chúng ta hiện chỉ có một trái đất duy nhất để nương tựa vào, thế nên hãy sống xanh khi có thể, không bỏ lại vấn đề về môi trường phía sau”.

Người mẫu Quang Đại cũng chia sẻ trăn trở trên dòng trạng thái Facebook: “Thiên nhiên luôn cho chúng ta thật nhiều những sự ưu đãi. Nhưng dường như chúng ta đang tiêu thụ tài nguyên, khai thác dịch vụ vượt nhu cầu thực sự cần thiết. Hàng trăm tấn rác thải ra môi trường mỗi năm, và vô vàn những hoạt động khác của con người đang dần làm trái đất quá tải.”

Hoa hậu H'Hen Niê: "Trái đất hụt hơi, trái đất không thể xin nghỉ phép như con người" ảnh 1

Hoa hậu H'Hen Niê

Blogger du lịch Vinh Gấu, người được biết đến với không ít những video, bài chia sẻ trải nghiệm du lịch khắp Việt Nam và trên thế giới, anh đã làm hẳn một video đăng tải trên TikTok giúp cộng đồng hiểu hơn về tình trạng dẫn đến sự quá tải của Trái đất.

Anh cũng nhắn nhủ đến cộng đồng thông qua video: “Nếu bạn cũng yêu những chuyến đi như mình, yêu không khí trong lành, yêu loài vật thiên nhiên hoang dã hãy hành động để hoãn ngày quá tải cho Trái đất này. Hãy cùng hành động vì một Việt Nam tươi đẹp, một Trái đất đẹp xinh”.

Tin cùng chuyên mục