Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lội nước lũ đi cứu trợ người dân miền Trung

  • 25/10/2020 11:23
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bước sang ngày thứ 3 thực hiện cuộc hành trình đến với người dân miền Trung, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đoàn Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” đã di chuyển đến tỉnh Quảng Bình để trao quà cứu trợ cho người dân nơi đây.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lội nước lũ đi cứu trợ người dân miền Trung ảnh 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng đoàn Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” trao quà cứu trợ người dân miền Trung

Theo chia sẻ từ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, cô cùng đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” đã đến thăm hỏi và trao tặng hàng trăm suất quà cho các hộ dân tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tổng cộng số tiền trao tặng người dân tại hai huyện của Quảng Bình là 950 triệu đồng. Trong chuyến đi này, đoàn quyết định vào các vùng lũ ngập cao tại tỉnh Quảng Bình. Cựu “Hoa Hậu Việt Nam” cho biết, để có thể tiếp cận nhà các hộ dân đang ngập sâu trong nước, cả đoàn phải đi xuồng máy.

Cũng theo Đỗ Mỹ Linh, tình hình nước vẫn ngập rất sâu, từ 1,5 - 2m nên người dân nơi đây đều gặp khó khăn. Cô rất xót xa khi chứng kiến cảnh tượng nhiều ngôi nhà trong vùng bị tan hoang, nước lũ dâng cao khiến tài sản bị cuốn trôi, cây cối đổ khắp nơi, bùn đất phủ lấp quanh nhà, những cánh đồng lúa ngập mênh mông, gia súc, gia cầm chết tạo nên khung cảnh vô cùng tang thương. Tuy nhiên, nỗi đau tinh thần vì mất mát người thân mới là điều xót xa nhất mà bà con miền Trung đang phải gánh chịu. Trong chuyến cứu trợ lần này, đoàn đã đến thăm một gia đình bất hạnh khi người mẹ bị mất cả 2 người con do bị lũ cuốn.

Trước đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng một số người đẹp và Ban tổ chức “Hoa Hậu Việt Nam” đã thăm hỏi và trao tặng gần 1 tỷ đồng cho hàng trăm hộ dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị. Bên cạnh đó đoàn còn gửi tặng 25 triệu đồng đến bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, 25 triệu đồng đến Trung tâm Phòng chống bệnh tật Quảng Trị và 100 triệu đồng đến Trung ương Đoàn tỉnh Quảng Trị.

Tổng kết sau 3 ngày cứu trợ tại 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình, Ban tổ chức “Hoa Hậu Việt Nam” đã trao tận tay cho bà con hơn 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó đoàn còn mua tặng nhiều trang thiết bị cứu hộ, lương thực tiếp tế cho người dân nơi đây. Được biết, toàn bộ số tiền này được trích ra từ quỹ “Hoa Hậu Việt Nam 2020 hướng về miền Trung bão lũ” do Ban tổ chức cùng dàn Hoa hậu phát động và quỹ này hiện đã kêu gọi được gần 10 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục