Hóa chất trong cà phê gây ung thư

ANTĐ - Theo một báo cáo mới của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), cà phê, khoai tây rán, bánh quy, bánh mỳ nướng và một số thực phẩm dành cho trẻ em là những thức ăn có chứa acrylamide. 

Chất này được hình thành khi nướng, rán và làm nâu thực phẩm, khi đường và axit amin trong thực phẩm như khoai tây và các loại ngũ cốc được nấu chín ở nhiệt độ cao. Acrylamide gây ra đột biến ADN làm tăng nguy cơ phát triển khối u và sự lây lan của tế bào ung thư. Những người tiếp xúc với hóa chất acrylamide trong môi trường công nghiệp gặp các vấn đề hệ thống thần kinh như yếu cơ hoặc bị tê chân tay.